Làm thế nào dự đoán xác suất trúng tuyển để đăng ký vào trường?

Năm nay, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia TS mới đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH. Vậy làm sao TS có thể đoán được mình sẽ trúng tuyển trường nào?
Mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng năm nay, theo Quy chế, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia rồi thí sinh mới được đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Nhưng lúc đó thí sinh chưa biết điểm chuẩn của các trường. Vậy làm sao thí sinh có thể dự đoán được xác suất trúng tuyển để đăng ký vào các trường.
PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, có thể nói, quy chế tuyển sinh đại hoc (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2015 có một điểm tiến bộ so với việc tuyển sinh trước đây, đó là tiến hành thi trước và tuyển sinh sau. Theo đó, sau khi có kết quả thi, thí sinh sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Lam the nao du doan xac suat trung tuyen de dang ky vao truong?
Ảnh minh họa.
Ngoài ra để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, Bộ GD-ĐT đã xây dựng phần mềm quản lý thi để hỗ trợ thí sinh và các trường trong việc này. Theo đó, phần mềm quản lý thi sẽ cung cấp cho thí sinh biết các số liệu thống kê liên quan đến kỳ thi này.
Trong quá trình xét tuyển sinh, theo Quy chế tuyển sinh 2015, cứ 3 ngày một lần các trường ĐH, CĐ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt, trên website của trường sẽ công bố tình hình đăng ký xét tuyển của thí sinh đến thời điểm đó.
Cụ thể, website của trường sẽ thống kê danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển xếp theo thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp. Thí sinh căn cứ vào kết quả thi của mình, chỉ tiêu xét tuyển của trường để dự báo được khá chính xác khả năng đỗ hay trượt và có những điều chỉnh hợp lí quá trình đăng ký xét tuyển để đạt được kết quả tuyển sinh theo nguyện vọng.
Thí sinh cần lưu ý thêm, trong thời gian khoảng 20 ngày của đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nếu thấy rằng khả năng đỗ không cao. Đây cũng là điểm điều chỉnh rất cơ bản hướng tới bảo đảm quyền lợi của thí sinh.
Hiện nhiều học sinh học các lớp chuyên ngữ như Pháp, Anh, Trung, Nga, ngoài học các môn ngoại ngữ này, các em vẫn học thêm tiếng Anh. Một số học sinh cho biết ngoài thi các môn khối D2, D3, D4..., các em muốn thi thêm khối A1 (Toán – Lý – Anh), tuy nhiên theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015, mỗi thí sinh chỉ được chọn thi 1 môn ngoại ngữ, như vậy làm thế nào để họ có thể thi được 2 môn, 2 khối trên?
PGS.TS Mai Văn Trinh cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, lịch thi sẽ thống nhất trong toàn quốc. Trong đó, môn ngoại ngữ sẽ chỉ được tổ chức trong cùng một buổi thi đối với 6 môn ngoại ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật).
Với trường hợp trên, các em chỉ được thi một môn ngoại ngữ và được quyền chọn lựa chọn thi môn ngoại ngữ thuận lợi nhất với mình. Khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, các em chú ý khai báo môn thi ngoại ngữ trong phiếu đăng ký dự thi
Theo báo Kiến thức, tin gốc: http://kienthuc.net.vn/hoi-dap-ve-tuyen-sinh/lam-the-nao-du-doan-xac-suat-trung-tuyen-de-dang-ky-vao-truong-496098.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm thế nào dự đoán xác suất trúng tuyển để đăng ký vào trường?, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM