Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?

Lên kế hoạch du học và để dành một khoản tài chính lớn từ cách đây 3 năm cho cậu con trai đi du học Mỹ, nhưng chị Vân chủ một công ty xuất nhập khẩu hải sản ở Cần Thơ khá lúng túng khi đứng trước hàng loạt thông tin du học từ 3 trung tâm có tên tuổi ở TP. HCM.

Chị tâm sự dường như các tư vấn viên trẻ tuổi có kiến thức lý thuyết khá nhiều nhưng còn thiếu 2 điều: “Thấu Hiểu và Kinh Nghiệm Thực Tế”. Đó chỉ là một trong số khá nhiều ý kiến của phụ huynh về công việc tư vấn du học. Chị Thanh Mai, kế toán trưởng một công ty tâm sự rằng cứ tưởng khi tìm đến các đơn vị có bề dày và tên tuổi, chị sẽ an tâm hơn. Sau lần đầu tiên đến cách đây 1 năm, giờ quay lại để tìm hiểu kỹ hơn thông tin, chị bất ngờ khi hơn phân nữa nhân viên có kinh nghiệm chị từng gặp giờ là những gương mặt khá mới và mới vào nghề. Chị không an tâm lắm.

Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?

Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?

Thông tin du học hiện nay không phải là khó tìm. Nhưng thực tế ngay cả khi nhiều gia đình đã sẵn sàng, điều phụ huynh mong đợi không phải là một trung tâm lớn, bề thế mà yếu tố cần là gặp đúng một chuyên viên tư vấn có tâm, biết định hướng và hoạch định cho con họ một chương trình phù hợp với năng lực và khả năng. Và đặc biệt là cách đối xử của trung tâm với sinh viên, cũng như sự hiểu biết và trải nghiệm thực tế về hệ thống giáo dục của đất nước nơi mà sinh viên sẽ đến học.

1. Đừng để tiền mất tật mang

Hàng loạt trung tâm du học xuất hiện, nhưng thiếu sự quản lý thông tin rõ ràng dẫn đến sự hoang mang từ không ít phụ huynh. Minh Anh cựu du học sinh vừa tốt nghiệp tại Mỹ chia sẻ lần đầu tiên khi đến tư vấn du học ở trung tâm X vì thời gian quá gấp rút ngại trễ việc làm hồ sơ nhập học và tin lời hứa hẹn về việc đảm bảo visa Mỹ sẽ thành công 100% nên cô nhanh chóng quyết định đăng ký. Sau lần phỏng vấn đầu tiên cô hiểu ra lời hứa đó đã đi cùng với khoản phí lên đến 1,000 usd. Một số tiền không nhỏ đối với công việc trang trại của ba mẹ cô ở Kon Tum. Trong một lần hội thảo khác, cô may mắn gặp được tư vấn viên giúp cô chuẩn bị lại hồ sơ thật kỹ, hướng dẫn cô về phần phỏng vấn visa và quan trọng là giúp cô nhận diện lý do thất bại trong lần phỏng vấn trước để rút kinh nghiệm cho lần phỏng vấn thứ 2 thành công

Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?

2. Có tầm và có tâm:

Người tư vấn du học chuyên nghiệp không những cần có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế mà còn cần có tâm. Để được điều này, người tư vấn cần thấu hiểu và đóng vai trò như người thân của phụ huynh và học sinh” chị Thuỳ Dương giám đốc Trung Tâm Hỗ Trợ và Tư Vấn Du Học CISA cho biết. Du học là hành trình dài thú vị bên cạnh không ít thử thách, nên rất cần những tư vấn “có tầm và có tâm”.

3. Khách quan, minh bạch và rõ ràng:

Phụ huynh và học sinh cần được cho thông tin khách quan, minh bạch và không bị ảnh hưởng bởi sự thiên vị của tư vấn hoặc công ty đối với tổ chức giáo dục cụ thể nào. Ngoài ra, thông tin thủ tục và chính sách thu phí hoặc giảm/ miễn phí phải rõ ràng.

4. Kinh nghiệm và chuyên nghiệp: DU HỌC ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC GỬI CON RA BIỂN LỚN.

Ở nơi đó con sẽ học khá nhiều kiến thức và kỹ năng để thành đạt như sự bao la của biển, nhưng biển cả cũng có những đợt sóng lớn hay nhỏ được hiểu là “Culture shock” (sốc văn hoá). Do đó, với những sẻ chia kinh nghiệm từ những người tư vấn lâu năm, học sinh sẽ nhanh chóng vượt qua những việc đó.

Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?

Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?

Từ việc thấu hiểu những lo lắng và cam kết đồng hành cùng lợi ích của sinh viện Việt Nam, du học CISA được thành lập trên 3 nhân tố chủ yếu: gia đình, CISA, nhà trường với nhiệm vụ khởi xướng giấc mơ du học, định hướng tương lai từ hôm nay và đồng hành cùng sinh viên Việt Nam đến đích du học thành công. Để thực hiện nhiệm vụ này CISA cam kết chất lượng giá trị từ tiêu chí tuyển chọn các chuyên viên tư vấn có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada…đến các chế độ hỗ trợ du học sinh một cách thực tế nhất.

Nhân dịp năm mới, Du Học CISA hân hạnh gửi tặng đến các bạn sinh viên và học sinh chương trình ưu đãi du học đặc biệt “ Mừng Xuân Đón Lộc, Du Học Thành Công”.  Chương trình sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 10/02 – 15/03/2014. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học thành công của bạn cùng CISA. Hãy theo dõi thông tin chi tiết sẽ được đăng trên website www.cisa.edu.vn hoặc trên kenhtuyensinh vào ngày 14/02/2014

Du học CISA

 

Theo Du học CISA

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm sao lựa chọn một trung tâm tư vấn du học tốt?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM