Làm sao để phụ huynh tin tưởng cho đi du học Mỹ?

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, tuy vậy có rất nhiều bạn không thể thực hiện được ước mơ của mình chỉ vì “phụ huynh không cho đi” bởi những lo lắng về tài chính và nguy hiểm trong cuộc sống nơi đất khách. Vậy làm sao để thuyết phục phụ huynh cho đi du học Mỹ? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

7 cách giúp bạn thuyết phục phụ huynh cho đi du học Mỹ

1. Nhấn mạnh sự nghiêm túc của bạn: Khi trình bày trước phụ huynh về quyết định du học, sự nghiêm túc và suy nghĩ thấu đáo sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối. Hãy khiến phụ huynh hiểu rằng bạn đã có ý định du học từ lâu và nhận thức được ảnh hưởng của việc này đối với gia đình và bản thân. Đừng mải nói về việc bạn sẽ đi du lịch ở đâu trong thời gian du học nhưng nhấn mạnh bạn sẽ học được điều gì khi du học và tại sao điều đó lại đáng để đầu tư.  ​

2. Khẳng định rằng bạn sẽ đưa ra những quyết định an toàn cho bản thân: Sự an toàn luôn là mối bận tâm hàng đầu của phụ huynh khi cho con du học. Để thuyết phục cha mẹ về quyết định du học, bạn hãy nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào rời khỏi nhà, bạn cũng có thể thích ứng nhanh chóng với môi trường mới và có khả năng đưa ra quyết định đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Cách khác, bạn có thể nghiên cứu thông tin trên website nhà trường để hiểu thêm về chính sách đảm bảo an toàn cho du học sinh tại các trường đại học quốc tế.

3. Nói về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường: Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ hoặc Châu Âu, nhấn mạnh về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường là cách tốt nhất để tạo được sự tin tưởng ở phụ huynh. Thực tế cho thấy, các nhà tuyển dụng tại Việt Nam có xu hướng đánh giá cao hồ sơ xin việc của du học sinh trong quá trình xem xét hồ sơ.  Sinh sống tại một quốc gia khác giúp bạn có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng văn hóa, cách hành xử của nhiều người khác nhau và do đó sẽ dễ dàng thích ứng với công việc sau này.

Làm sao để phụ huynh tin tưởng cho đi du học Mỹ

Làm sao để phụ huynh tin tưởng cho đi du học Mỹ?

4. Nhờ sự giúp đỡ từ những người có uy tín: Nếu cảm thấy lời nói của bạn chưa đủ sức thuyết phục đối với phụ huynh, hãy chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Bạn có thể mời các chuyên gia tư vấn hoặc giáo sư trường đại học tham gia vào buổi thảo luận với cha mẹ về vấn đề du học.

5. Cố gắng tiết kiệm chi phí: Bạn nên lập ra danh sách những chi phí sẽ phát sinh trong thời gian du học và tìm cách tiết kiệm các khoản chi phí học tập tại Mỹ này bằng nhiều cách. Ngoài ra, một số trường đại học thường cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế giúp họ chi trả một phần học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày.

6. Luôn để phụ huynh là người trong cuộc: Trong mọi trường hợp, hãy để phụ huynh có cảm giác họ là người trong cuộc đối với quyết định du học của bạn. Tạo cho phụ huynh cảm giác họ có thể kiểm soát được mọi chuyện bằng cách cung cấp cho họ website của trường, mời phụ huynh tham gia chuyến tham quan ngôi trường mà bạn định theo học.

7. Liên lạc với cộng đồng du học sinh Việt: Trong một số trường hợp, phụ huynh thường băn khoăn liệu ngôi trường bạn muốn theo học có đông du học sinh người Việt hay không. Để giải tỏa điều này, hãy chủ động liên hệ với nhà trường để nắm thông tin về số lượng và hoạt động của cộng đồng du học sinh Việt Nam và sẵn sàng cho phụ huynh thông tin liên hệ với một vài du học sinh Việt mà bạn đã làm quen trước đó.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn


5 câu nói bạn có thể sử dụng khi thuyết phục cha mẹ cho đi du học Mỹ

1. “Đó là một khoản đầu tư tốt cho tương lai của con”

Đi du học Mỹ không hề rẻ, đặc biệt là so với chi phí học tập trong nước. Vì vậy, bạn cần lên một kế hoạch chi trả dài hạn dựa trên khả năng tài chính của gia đình. Cho dù bạn lựa chọn trường học gần một thành phố lớn, nhu cầu lao động cao hay thành phố được biết đến như một nơi sản sinh ra những doanh nhân, luật sư, bác sỹ… bạn vẫn cần chứng minh được với bố mẹ rằng đi du học Mỹ sẽ đảm bảo một cuộc sống ổn định cho bạn trong tương lai.

2. “Đó là nơi con sẽ cảm thấy hạnh phúc”

Bạn có thể thích những trường đại học công lập có danh tiếng hoặc những trường đại học nhỏ nơi mọi người đều biết nhau và sẽ chào bạn mỗi khi nhìn thấy bạn trong trường. Bố mẹ bạn cần được đảm bảo rằng bạn sẽ thật sự cảm thấy hạnh phúc khi xa gia đình nửa vòng trái đất trong 4 năm tới.

3. “Đó là nơi con sẽ trưởng thành”

Điều ước của tất cả các bậc phụ huynh có con đi du học đó là mong muốn những đứa trẻ của họ có thể học được điều gì đó từ một nền văn hóa khác, trở nên cởi mở hơn và chững chạc hơn sau khi tốt nghiệp. Trường đại học bạn chọn sẽ là nơi nuôi dưỡng và giúp bạn trưởng thành. Hãy chọn một trường học nơi bạn sẽ bị “nhấn chìm” trong các hoạt động hàng ngày với mọi người, thay vì một nơi mà bạn sẽ phải ngồi cả ngày trước màn hình máy tính và bị “cách ly” với thế giới bên ngoài.

4. “Đó là nơi con sẽ sống khỏe mạnh”

Nếu bạn không thích tiết trời lạnh giá, hãy chọn một trường đại học thuộc bang New York hay Maine. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn, hãy online và tìm kiếm các quán ăn xung quanh nơi bạn chọn và chia sẻ với bố mẹ những gì bạn tìm thấy. Sau cùng, bố mẹ bạn không chỉ muốn bạn hạnh phúc, họ còn muốn bạn sống khỏe mạnh và có điều kiện tốt nhất để học tập, để tiếp thu một khối lượng kiến thức khổng lồ trong 4 năm học tới.

5. “Việc cho con đi du học Mỹ phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình”

Đây có lẽ là vấn đề khó khăn nhất đối với hầu hết mọi sinh viên quốc tế. Tất cả những việc đã thảo luận ở trên có thể trở nên vô ích nếu bạn không thảo luận cẩn thận với bố mẹ các vấn đề về tài chính. Một số phụ huynh luôn mong muốn gửi con của họ đi du học Mỹ mà không quá lo lắng về vấn đề tiền bạc, tuy nhiên các bạn vẫn cần phải nghiên cứu về các chi phí và có một buổi thảo luận nghiêm túc với họ để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục,visa du học Mỹ, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm sao để phụ huynh tin tưởng cho đi du học Mỹ?, du học Mỹ, học bổng du học mỹ, tư vấn du học mỹ, thông tin du học mỹ, du học Mỹ 2016, du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM