Làm gì khi chưa nhận được giấy báo điểm?

Làm gì khi chưa nhận được giấy báo điểm? Trên thực tế, một số trường (có lượng thí sinh dự thi đông) vẫn chưa gửi kết quả thi về Sở GD&ĐT để phân phối cho thí sinh. Các trường này đang khẩn trương gửi để thí sinh đăng ký xét tuyển

Thưa ông, mặc dù thời điểm xét tuyển của các trường đã bắt đầu từ ngày 20/8, tuy nhiên đến nay một số trường vẫn chưa gửi giấy báo về cho các thí sinh, nhiều thí sinh đang rất lo lắng liệu có ảnh hưởng đến việc xét tuyển của mình?

Trên thực tế, một số trường (có lượng thí sinh dự thi đông) vẫn chưa gửi kết quả thi về Sở GD&ĐT để phân phối cho thí sinh. Các trường này đang khẩn trương  gửi để thí sinh đăng ký xét tuyển. Theo quy định của Bộ, việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 sẽ kéo dài trong 20 ngày và không phụ thuộc vào thứ tự nộp hồ sơ trước sau. Mong thí sinh và phụ huynh yên tâm. Mọi thắc mắc xin gọi về số 062 3822781 để được tư vấn chi tiết.

Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia xét tuyển

Sau khi Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố điểm sàn, thời điểm này một số trường đại học, cao đẳng đang bắt đầu bước vào thời điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung.  Để giúp thí sinh có thêm những thông tin cần thiết, phóng viên Báo Bình Thuận đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Trần Lương Công Khanh – Phó Phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT) về vấn đề này.

Thưa ông, được biết hiện nay nhiều thí sinh đã bắt đầu nhận phiếu báo điểm của kỳ thi ĐH - CĐ năm 2013 của các trường đại học, cao đẳng. Với những thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, nhưng có điểm thi bằng và trên điểm sàn, thời điểm này đang chuẩn bị tham gia xét tuyển các nguyện vọng bổ sung. Để giúp thí sinh có thêm những kinh nghiệm cần thiết trong việc chọn trường, ngành xét tuyển, xin ông cho biết thêm những lưu ý cần thiết khi tham gia xét tuyển?

Ông Trần Lương Công Khanh: Chỉ những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu mới xét tuyển nguyện vọng bổ sung chứ không phải mọi trường đều xét tuyển bổ sung. Việc xét tuyển bổ sung được thông báo trên website của trường. Thí sinh cần đọc kỹ thông báo này để biết chỉ tiêu, thời hạn và điều kiện xét tuyển. Thí sinh phải thật sự lưu ý không nên đăng ký xét tuyển vào trường không tuyển nguyện vọng bổ sung. Trừ một số trường lấy điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung bằng điểm sàn, điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung thường cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của ngành tương ứng khoảng 2 điểm. Thí sinh cần cân nhắc điều này khi đăng ký xét tuyển. Cùng một ngành học, thí sinh nên chọn trường có chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cao vì khả năng trúng tuyển sẽ lớn hơn.

Thời gian xét tuyển của các trường được bắt đầu khi nào, thời hạn xét tuyển năm nay kéo dài bao lâu, thí sinh tham gia xét tuyển cần những quy định và thủ tục gì thưa ông?

Việc xét tuyển bổ sung bắt đầu vào 20/8/2013 và có thể tiến hành thành nhiều đợt (tùy theo mỗi trường) nhưng phải kết thúc trước 30/11/2013. Các đợt xét tuyển đều được công khai trên website của trường. Thí sinh đạt điểm cao hơn điểm sàn sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận. Mỗi giấy chứng nhận được dùng cho một nguyện vọng xét tuyển (cùng khối thi) vào bất kỳ trường nào có xét tuyển bổ sung. Thí sinh cần nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi (đã điền đầy đủ) và lệ phí xét tuyển bằng đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về Phòng Đào tạo của trường xét tuyển. Một số trường còn yêu cầu nộp phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Thí sinh có thể xem thêm về thông tin tuyển sinh nguyện vọng 2 tại đây

Tại Bình Thuận, các trường Cao đẳng Cộng đồng, Cao đẳng Y tế, Đại học Phan Thiết vẫn tuân theo việc xét tuyển theo quy định của Bộ. Việc tuyển nguyện vọng bổ sung được công bố chi tiết trên website của trường. Trường ĐH Phan Thiết năm nay có điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm sàn,Trường Cao đẳng Cộng đồng xét tuyển bổ sung 8 ngành, Trường Cao đẳng Y tế xét tuyển bổ sung 150 chỉ tiêu ngành điều dưỡng. Các thí sinh có thể xem thêm thông tin tại các trường để cân nhắc thật kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Được biết, theo quy định mới học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng vẫn có thể phải đi nghĩa vụ quân sự, xin ông nói rõ hơn vấn đề này? Có trường hợp nào được xét ưu tiên?

Theo Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/1/2013 của liên Bộ Quốc phòng và Giáo dục và Đào tạo, công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ cùng lúc với giấy báo nhập học thì phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ trước. Kết quả tuyển sinh được bảo lưu để công dân tiếp tục học lại sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Công dân đến trường làm thủ tục nhập học phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp, Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp. Các đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ được quy định tại Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011 và Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/1/2013.

Theo Báo Bình Thuận

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm gì khi chưa nhận được giấy báo điểm?, phiếu báo điểm, giấy báo điểm, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

chưa nhận phiếu báo điểm
Đến nay 6/9/2013 vẫn chưa nhận được phiếu báo điểm trường Cao Đẳng Tài chính Hải Quan
()()
đề nghị trả lời giúp về nhận giấy báo điểm thi 2013
Đến nay là ngày 6/9/2013 con tôi thi vào ngành công an với số điểm 11 là không đỗ đại học nhưng nếu cộng các điểm ưu tiên khác là bằng với điểm sàn. Vì vậy đang óng lòng chờ đợi lấy phiếu báo điểm nhưng chưa có vậy cơ hội xét tuyển nhỉ đi. Kính đề nghị trường hợp này làm thế nào để có phiếu báo điểm nhanh nhất. Có thể đến trường nơi dự thi lấy kết quả được không? Xin cám ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM