Lại tẩy chay không tuyển tại chức ở Nam Định

Nhiều câu hỏi được đặt ra, sao không cứ để cho họ ứng tuyển, nếu ai có thực tài thì khắc sẽ vượt qua được kỳ thi và làm việc tốt. Chả nhẽ những người được đào tạo chính quy lại sợ hãi khi phải thi thố với những người cho là kém hơn đào tạo không chính quy hay sao?

 

Tin liên quan

>> Nực cười chuyện thi tuyển công chức tại Nam Định

>> Phải nghỉ sau 10 năm dạy học vì bằng tại chức

>> 38 giáo viên bị nghỉ việc vì bằng tại chức ở Nam Định


UBND tỉnh Nam Định trong thông báo tuyển dụng công chức năm 2012 nêu rõ: "Người dự tuyển thi công chức phải được đào tạo hệ chính quy tập trung dài hạn và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định trước ngày 1-8-2012”. Vậy là người dự tuyển nếu không theo học hệ chính quy tập trung dài hạn mà theo học dân lập, tại chức thì mặc nhiên ngoài vòng xét tuyển.

Thực ra từ năm 2011, tỉnh Nam Định đã chủ trương không tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay tại chức. Điều này đã khiến công luận bàn nhiều tới vai trò quan trọng của người tuyển dụng công chức, vấn đề của cách thi tuyển công chức hiện nay.

Nhiều câu hỏi được đặt ra, sao không cứ để cho họ ứng tuyển, nếu ai có thực tài thì khắc sẽ vượt qua được kỳ thi và làm việc tốt. Chả nhẽ những người được đào tạo chính quy lại sợ hãi khi phải thi thố với những người cho là kém hơn đào tạo không chính quy hay sao? Lãnh đạo chính quyền hiện nay từ cấp xã, phường đến các cấp khác đa số cũng từ tại chức mà ra. Không thể nói một câu thiếu tinh thần xây dựng như ở Nam Định khi chưa có khảo sát thực tế, chưa có tổ chức cuộc thi đánh giá sinh viên hệ chính quy và sinh viên hệ tại chức, dân lập khi ra trường xem ai hơn ai về chuyên môn, thì xin đừng vội đánh giá không khách quan như vậy. Đã tổ chức thi công chức thì mọi công dân đều có quyền dự thi (kể cả không học trường lớp) nhưng họ có tư duy làm việc tốt tại sao lại loại ngay từ đầu. Như vậy có công bằng không?

Đại học dân lập cũng như hệ tại chức đều hoạt động theo chủ trương của Nhà nước, Bộ GD&ĐT. Bây giờ, chính quyền địa phương lại ra thông báo "nói không” với dân lập, tại chức thì khác nào trên bảo dưới không nghe? Được biết, chỉ tiêu tuyển dụng công chức của tỉnh Nam Định đợt này là 184 người, ngày thi dự kiến vào tháng 11 năm nay.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lại tẩy chay không tuyển tại chức ở Nam Định, Lại tẩy chay không tuyển tại chức ở Nam Định, Bằng tại chức, hệ tại chức, tuyển công chức, tuyển sinh, dai doan ket

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM