Lại ký nhầm ở ĐH Công nghiệp TP.HCM

Thêm một vụ giám thị ký nhầm ở mục dành cho giám khảo tại điểm thi 28 của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM...
Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh
Thêm một vụ giám thị ký nhầm ở mục dành cho giám khảo tại điểm thi 28 của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, tuy nhiên, theo ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, giám thị đã kịp thời thay giấy trước khi thời gian chính thức làm bài bắt đầu vào lúc 7h15.
tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, thi dai hoc, de thi dap an

Chiều 6-7, một số phụ huynh ở Cái Bè, Tiền Giang đã gửi đơn khiếu nại đến Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM về sự việc sáng 4/7, con em của họ cũng bị giám thị buộc phải thay giấy khác để làm bài thi mặc dù làm bài đã được gần một giờ làm bài.

Theo phản ánh của những phụ huynh này, con em họ là những thí sinh dự thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại phòng thi số 0949, điểm thi 28 tại hội đồng thi Trường tiểu học Huỳnh Văn Chính (Q.Tân Phú, TP.HCM). Do không biết việc làm của giám thị như thế là sai nên đã không phản ánh với báo chí ngay sau đó.

Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết, ngay trong tối 6-7, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã mời hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghiệp TP.HCM lên giải trình sự việc.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã trình bày cụ thể như sau: Sau khi phát đề khoảng 15 phút, giám thị phát hiện ký nhầm nên đã hỏi ý kiến thí sinh có muốn đổi giấy khác không, tất cả thí sinh đều đồng ý. Tuy nhiên, sau khi phát lại giấy thi cũng vừa kịp 7h15, là thời gian bắt đầu tính giờ làm bài, đảm bảo thời gian quy định cho thí sinh.

Ông Đỗ Quốc Anh khẳng định, như vậy sự việc ký nhầm này không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, không có gì nghiêm trọng, nhưng đây là bài học cho giám thị vào những năm tới. Ông đã báo cáo vụ việc này lên Bộ GD-ĐT.

 

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Vietnamnet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lại ký nhầm ở ĐH Công nghiệp TP.HCM, thi dai hoc, thi khoi a, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, ky nham bai thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016