Lai Châu; Rà soát cơ sở vật chất trường học trước mùa bão

Sở GD&ĐT Lai Châu yêu cầu các đơn vị giáo dục tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học và bảo vệ cơ sở vật chất, trường, lớp học trong mùa mưa lũ, bão, gió lốc và nghỉ hè.
Lai Châu; Rà soát cơ sở vật chất trường học trước mùa bão

Ảnh minh họaẢnh minh họa
Sở GD&ĐT Lai Châu yêu cầu các đơn vị giáo dục tiếp tục thực hiện kế hoạch năm học và bảo vệ cơ sở vật chất, trường, lớp học trong mùa mưa lũ, bão, gió lốc và nghỉ hè.

Theo đó, các nhà trường cần thực hiện quản lý tài sản, kiểm kê tài sản theo đúng quy định; kiểm tra và bảo quản tốt thư viện, thiết bị, phòng máy, hồ sơ, sổ sách...; không để ẩm mốc, không để mưa dột; khơi thông cống, rãnh thoát nước.

Đồng thời, rà soát lại mức độ an toàn của các trường học, các lớp học ở điểm bản, nhà ở bán trú cho học sinh, thư viện, kho (đặc biệt các đơn vị trường ở các khu vực có địa hình đồi núi cao khe sâu, chịu tác động rất lớn của lũ ống, lũ quét)… để tham mưu với chính quyền địa phương phối hợp phòng, chống mưa bão, có phương án cụ thể để ứng cứu khi có thiên tai xảy ra;

Chủ động có kế hoạch chống xung quanh nhà; buộc, giằng mái nhà trước khi nghỉ hè để tránh gió lốc gây thiệt hại (nhà tạm; nhà lợp tôn, mái ngói, mái gianh).

Nếu trường, điểm bản không đảm bảo an toàn (có nguy cơ sạt lở, lũ quét…) cần báo cáo chính quyền địa phương, cấp quản lý trực tiếp để có hướng giải quyết, khắc phục và di dời.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường di chuyển các loại thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi vào những phòng học kiên cố để đảm bảo an toàn, phòng chống mất mát, hư hỏng do mưa bão hoặc cháy nổ do sự cố chập điện, sét đánh...; kiểm tra an toàn của hệ thống điện, bếp ga.

Phân công trực trường và giao trách nhiệm cụ thể trong việc bảo quản CSVC, trường, lớp học, có sổ sách ghi chép và bàn giao giữa các ca trực đầy đủ.

Phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn bàn giao học sinh về địa phương để sinh hoạt hè và tham gia các phong trào thanh niên, thiếu niên, nhi đồng do đoàn thanh niên tổ chức.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lai Châu; Rà soát cơ sở vật chất trường học trước mùa bão,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM