Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng 2014: Dư kiến điểm chuẩn mức thấp nhất

Nhiều trường cao đẳng dự kiến điểm chuẩn cao đẳng 2014: Trường cao đẳng tuyển sinh khó sẽ lấy điểm chuẩn ở mức thấp nhất và sẽ tuyển bổ sung nguyện vọng, trong khi đó trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho biết trường sẽ tiếp tục lấy điểm chuẩn theo khối thi cao như mọi năm

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Đề dễ, thí sinh dự thi không nhiều so với chỉ tiêu nên đại diện nhiều trường CĐ cho biết dự kiến lấy điểm chuẩn ở mức thấp nhất.

Chắc chắn sẽ tuyển bổ sung

Ông Nguyễn Phúc Đức, Trưởng phòng đào tạo Trường CĐ Cộng đồng Hà Nội, cho biết năm nay trường có 1.400 chỉ tiêu nhưng chỉ có 929 thí sinh (TS) dự thi. Dự kiến trường sẽ tuyển khoảng 50% chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung với mức điểm chuẩn bằng mức điểm tối thiểu đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GĐ-ĐT quy định. Theo ông Đức, năm trước trường cũng tuyển bằng mức điểm sàn của Bộ nhưng trường chỉ tuyển được 70% chỉ tiêu.

Trường CĐ Thương mại và Du lịch cũng cho biết dự kiến chỉ lấy điểm chuẩn đại học bằng mức thấp nhất đảm bảo chất lượng đầu vào vì trường có chỉ tiêu khá rộng rãi. Ông Đàm Văn Hường, Hiệu trưởng trường cho biết: Năm nay trường có 1.800 chỉ tiêu nhưng chỉ có hơn 1.100 TS dự thi. Dự kiến điểm chuẩn khoảng 10 điểm. Trường sẽ xét tuyển những TS dự thi các khối A, A1, D1.

Nhiều ngành bằng mức điểm tối thiểu

Ông Đàm Hoàng Long, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Sư phạm T.Ư TP.HCM, cho biết: “Về cơ bản, điểm chuẩn năm nay của trường dự đoán vẫn không có nhiều xê xích so với năm ngoái. Ở ngành giáo dục đặc biệt nếu năm ngoái có mức thấp nhất 11,5 điểm thì khả năng năm nay sẽ tiếp tục không tăng và có thể sẽ tương đương với mức điểm tối thiểu mà Bộ đưa ra đối với khối M”.

Nhiều trường cao đẳng dự kiến điểm chuẩn cao đẳng 2014

Nhiều trường cao đẳng dự kiến điểm chuẩn cao đẳng 2014

Còn tại Trường CĐ Công thương TP.HCM, năm nay số lượng TS đi thi tăng so với năm ngoái. Ông Bùi Mạnh Tuân, Phó hiệu trưởng nhận định: “Mặc dù vậy, có một số ngành của trường sẽ lấy điểm chuẩn ở mức thấp nhất mà Bộ cho phép. Đó là ngành công nghệ sợi - dệt chỉ có 60 TS dự thi trong khi chỉ tiêu là 50. Các ngành như công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, truyền thông mạng máy tính, công nghệ da giày cũng dự đoán có điểm trúng tuyển thấp tương tự”.

Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt, cho rằng với đề thi được đánh giá là dễ nhưng số lượng TS dự thi CĐ giảm nhiều so với năm ngoái, thì mức điểm tối thiểu cho các khối thi CĐ năm nay không tăng so với mức điểm sàn năm ngoái thì mới đảm bảo các trường tuyển đủ chỉ tiêu.

Những ngành không giảm điểm chuẩn

Ông Phạm Châu Thành, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho biết trường sẽ tiếp tục lấy điểm chuẩn theo khối thi như mọi năm. Trong đó, năm 2013 khối A là 23 điểm, khối D1 là 19,5 điểm.

Trong khi đó, tiến sĩ Lê Trung Đạo, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Tài chính hải quan cho rằng TS làm bài tốt, do đó ngành có điểm chuẩn cao năm ngoái như tài chính ngân hàng (21,5 điểm) có khả năng năm nay không thay đổi. Ngành hệ thống thông tin quản lý dự đoán sẽ giảm một chút.
Ngành sư phạm mầm non tại Trường CĐ Sư phạm T.Ư TP.HCM trong mấy năm qua luôn có số lượng dự thi đông nhất. Ông Đàm Hoàng Long cho biết: “Dự đoán điểm chuẩn ngành này sẽ tiếp tục ở mức 18,5 như năm ngoái. Ngành sư phạm tiếng Anh có khả năng cũng không thấp hơn mức 24,5 điểm (môn tiếng Anh hệ số 2)”.

Tương tự, Trường CĐ Sư phạm T.Ư do số TS đến dự thi rất đông, đặc biệt ở khối M nên ông Đặng Lộc Thọ, Trưởng phòng đào tạo, cho biết dự kiến mức điểm chuẩn các ngành khoảng 18 - 19.

Theo Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140717/ky-thi-tuyen-sinh-cao-dang-2014-du-kien-diem-chuan-muc-thap-nhat.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng 2014: Dư kiến điểm chuẩn mức thấp nhất, điểm chuẩn cao đẳng 2014, điểm chuẩn, tuyển sinh cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM