Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Tăng cường thanh tra đột xuất

Bộ GD-ĐT tăng cường thanh tra đột xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, yêu cầu các Sở GD-ĐT thành lập đường dây nóng và cử cán bộ có trách nhiệm, năng lực trực tiếp nhận thông tin, phối hợp với các lực lượng liên quan để xử lý kịp thời các sự cố..

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ngày 29-5, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT Hà Huy Bằng cho biết: Từ nay đến trước ngày diễn ra kỳ thi (2-6), Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT tổ chức tập huấn nghiêm túc cho lực lượng thanh tra thi tại địa phương về trách nhiệm, lề lối làm việc và nội dung thanh tra theo quy định.

Tăng cường thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Các địa phương chủ động tiếp tục thanh tra việc huy động lực lượng, cơ sở vật chất tại các hội đồng coi thi; kiến nghị, xử lý các sai sót để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các điều kiện tổ chức tốt kỳ thi.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT thành lập đường dây nóng và cử cán bộ có trách nhiệm, năng lực trực tiếp nhận thông tin, phối hợp với các lực lượng liên quan để xử lý kịp thời các sự cố.

Hà Nội đã huy động gần 5.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng thanh tra là giám sát việc thực thi nhiệm vụ của các thành viên hội đồng coi thi; giám sát việc xử lý vi phạm (nếu có); giám sát việc quản lý khu vực thi; kiểm tra các biện pháp bảo đảm an toàn, trật tự trong và ngoài phòng thi, xung quanh khu vực thi. Điểm thi tốt nghiệp 2014

Tăng cường thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Tăng cường thanh tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã hoàn thành công tác phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, trong đó có việc tổ chức cho HS đăng ký dự thi.

Để bảo đảm quyền lợi cho HS, Sở GD-ĐT nhắc nhở đơn vị có HS dự thi chủ động, tích cực hỗ trợ để những HS có đủ các loại giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên và cộng điểm khuyến khích. Những loại giấy tờ giúp HS được hưởng chế độ ưu tiên và cộng điểm khuyến khích chỉ có giá trị nếu nộp trước ngày thi; trường hợp HS nộp sau khi kỳ thi diễn ra thì dù bất kỳ lý do gì cũng không được chấp nhận và không được hưởng quyền lợi như quy định.

Theo tác giả Thống Nhất, Hà Nội Mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Tăng cường thanh tra đột xuất, thanh tra, thi tốt nghiệp THPT 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand