Kỳ thi THPT quốc gia: Văn, Ngoại ngữ được 2 điểm có trượt tốt nghiệp

PGS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, nếu điểm các môn của thí sinh đủ ngưỡng vẫn đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Nếu thí sinh bị điểm liệt mới trượt tốt nghiệp.

Tại ngày Hội Tư vấn tuyển sinh 2015 ngày 15.3, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay, Bộ GD-ĐT quy định không xếp loại tốt nghiệp mà chỉ có tốt nghiệp hoặc không tốt nghiệp. Xét tốt nghiệp tính điểm trung bình chung của năm học chứ không phải điểm từng môn đăng ký thi.

Kỳ thi THPT quốc gia: Văn, Ngoại ngữ được 2 điểm có trượt tốt nghiệp?

Tư vấn tuyển sinh năm 2015

Theo đó, điểm xét tốt nghiệp được tính theo công thức lấy điểm trung bình THPT cộng với điểm 4 môn thi (gồm 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn), điểm ưu tiên rồi chia cho 2. Nếu thí sinh được trung bình cộng từ 5 trở lên và không có môn nào được từ 1 điểm trở xuống là đỗ tốt nghiệp.

Ông Tuấn cũng cho biết, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu). 4 môn này bao gồm 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý).

Ngoài 4 môn thi tối thiểu, thí sinh có thể đăng ký thi thêm các môn khác trong số các môn tự chọn để có thêm cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước chỉ đăng ký các môn thi phục vụ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thí sinh không học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Theo Dân việt, tin gốc: http://danviet.vn/thoi-su/ky-thi-thpt-quoc-gia-van-ngoai-ngu-duoc-2-diem-co-truot-tot-nghiep-557640.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Văn, Ngoại ngữ được 2 điểm có trượt tốt nghiệp, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand