Kỳ thi THPT quốc gia: Thủ tướng yêu cầu không gây phiền hà cho thí sinh

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT và các địa phương hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu Bộ GD-ĐT, các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT sớm ban hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn về kỳ thi THPT Quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

Chỉ thị cho biết, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí các cụm thi trên địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hợp lý.

Các cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là các cụm thi dành cho các thí sinh không có nguyện vọng học ĐH-CĐ hoặc sẽ tham gia kỳ thi/xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có phương án tuyển sinh 2015 không sử dụng kết quả kỳ thi.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT và các địa phương hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần không cần thiết của học sinh, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh, phụ huynh học sinh và các tổ chức, cá nhân trước, trong và sau kỳ thi.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT phải lưu ý có dự báo và giải pháp phù hợp để giải quyết những khó khăn phát sinh trong việc đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi; làm tốt công tác bảo vệ, giám sát, vận chuyển và bảo quản, giữ bí mật các đề thi, bài thi...

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

“Bộ GD-ĐT phải thực hiện tốt việc hướng dẫn, phân công cụ thể cho các trường ĐH làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia tích cực, hiệu quả vào các hoạt động liên quan đến kỳ thi, nhất là việc coi thi, chấm thi và tuyển sinh”, Chỉ thị nêu rõ.

Ngoài ra, các trường ĐH được giao nhiệm vụ phối hợp với các Sở GD-ĐT ở các địa phương để tổ chức các cụm thi do địa phương chủ trì tổ chức cần nêu cao tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ với địa phương trong mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức cụm thi này.

Đồng thời chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các địa phương để làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn, nhất là đối với những cụm thi do các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ GD-DT cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan đến kỳ thi, nhất là đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Theo Dân việt, tin gốc: http://danviet.vn/thoi-su/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-thu-tuong-yeu-cau-khong-gay-phien-ha-cho-thi-sinh-566177.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Thủ tướng yêu cầu không gây phiền hà cho thí sinh, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM