Kỳ thi THPT quốc gia: Thủ tướng yêu cầu không gây phiền hà cho thí sinh

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT và các địa phương hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu Bộ GD-ĐT, các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo đó, để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đạt hiệu quả cao, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT sớm ban hành đầy đủ các quy định, hướng dẫn về kỳ thi THPT Quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

Chỉ thị cho biết, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT xây dựng cụ thể và công bố công khai kế hoạch bố trí các cụm thi trên địa bàn các tỉnh, thành phố một cách hợp lý.

Các cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhất là các cụm thi dành cho các thí sinh không có nguyện vọng học ĐH-CĐ hoặc sẽ tham gia kỳ thi/xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có phương án tuyển sinh 2015 không sử dụng kết quả kỳ thi.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT và các địa phương hạn chế tối đa việc đi lại nhiều lần không cần thiết của học sinh, tránh gây khó khăn, phiền hà cho học sinh, phụ huynh học sinh và các tổ chức, cá nhân trước, trong và sau kỳ thi.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT phải lưu ý có dự báo và giải pháp phù hợp để giải quyết những khó khăn phát sinh trong việc đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi; làm tốt công tác bảo vệ, giám sát, vận chuyển và bảo quản, giữ bí mật các đề thi, bài thi...

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi, đăng ký tuyển sinh.

“Bộ GD-ĐT phải thực hiện tốt việc hướng dẫn, phân công cụ thể cho các trường ĐH làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia tích cực, hiệu quả vào các hoạt động liên quan đến kỳ thi, nhất là việc coi thi, chấm thi và tuyển sinh”, Chỉ thị nêu rõ.

Ngoài ra, các trường ĐH được giao nhiệm vụ phối hợp với các Sở GD-ĐT ở các địa phương để tổ chức các cụm thi do địa phương chủ trì tổ chức cần nêu cao tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ với địa phương trong mọi hoạt động liên quan đến việc tổ chức cụm thi này.

Đồng thời chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các địa phương để làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn, nhất là đối với những cụm thi do các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức.

Bên cạnh đó, Bộ GD-DT cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan đến kỳ thi, nhất là đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Theo Dân việt, tin gốc: http://danviet.vn/thoi-su/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-thu-tuong-yeu-cau-khong-gay-phien-ha-cho-thi-sinh-566177.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Thủ tướng yêu cầu không gây phiền hà cho thí sinh, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20