Kỳ thi THPT quốc gia: Lo lắng khi đề thi minh họa quá khó

Thời điểm này, nhiều Trung tâm GDTX tại TPHCM đã hoàn thành xong kỳ thi học kỳ II cho học sinh lớp 12 và bắt đầu công tác ôn tập, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều băn khoăn và lo lắng.

Đề thi mẫu quá khó

Với mặt bằng đầu vào đã thấp hơn các trường THPT nhưng lại yêu cầu học viên của các Trung tâm GDTX thi chung đề với học sinh phổ thông là một áp lực và thiệt thòi không nhỏ cho các Trung tâm GDTX.

Sau khi Bộ GDĐT công bố đề thi minh họa của kỳ thi THPT quốc gia, hầu hết các Trung tâm GDTX của TPHCM đều nhận định: Đề quá khó so với trình độ chung của các học viên.

Bà Đặng Ngọc Thu, Giám đốc Trung tâm GDTX quận 6 cho biết, tham khảo đề minh họa của Bộ, các giáo viên của Trung tâm nhận định, rất ít học viên có thể đạt được điểm 5. Môn Sử, Địa, học viên có thể làm được ở mức điểm 5, 6 nhưng các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa thì ở mức độ khá cao. Mặc bằng chung của học viên khi làm thử đề minh họa các môn tự nhiên này chỉ có thể đạt mức 3, 4 điểm, rất khó đạt điểm trung bình.

Kiến thức lớp 10 trong các đề tự nhiên chiếm khá nhiều (khoảng 50%) cũng là một khó khăn không nhỏ, khi học viên của các Trung tâm GDTX có rất nhiều người vừa đi học vừa đi làm hoặc quay trở lại học lớp 12 sau 1-2 năm nghỉ ngắt quãng, kiến thức của các lớp học trước đã rơi rụng không ít.

Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An cũng cho rằng đề minh họa các môn Toán, Lý, Hóa tương đối khó đối với các học viên.

Bà Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định nhận xét, nếu đề thi THPT tương tự như đề thi minh họa của Bộ sẽ gây khó khăn cho những học sinh có học lực trung bình, học sinh tại các Trung tâm GDTX vì lượng kiến thức tương đối nhiều và ở mức độ khá cao.

Nên có sự điều chỉnh cho phù hợp

Thời điểm này, hầu hết lớp 12 của các Trung tâm GDTX tại TPHCM đã hoàn thành xong chương trình học và bắt đầu tăng cường công tác ôn tập.

Trung tâm GDTX quận 6 dự kiến khoảng tháng 5 sẽ tổ chức thi thử để các học viên làm quen với đề. Tuy nhiên, nhiều Trung tâm kiến nghị Bộ nên cân nhắc lại nội dung của đề thi chính thức để ưu tiên trước hết cho các học sinh có nhu cầu tốt nghiệp THPT. Vì thế, những kiến thức căn bản của đề thi nên tập trung vào lớp 12 để thí sinh có thể đạt được điểm 5, đủ để tốt nghiệp.

Tại khối GDTX, hầu hết học viên chọn Sinh và Địa lý để thi tốt nghiệp. Có một điều khá bất ngờ là năm nay, số thí sinh GDTX đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ khá cao, hầu hết đều ở mức trên 50%, cá biệt tại Trung tâm GDTX quận 11, có đến 80% học viên đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Theo Infonet, tin gốc: http://infonet.vn/ky-thi-thpt-quoc-gia-lo-lang-khi-de-thi-minh-hoa-qua-kho-post162311.info

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Lo lắng khi đề thi minh họa quá khó, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20