Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường cơ bản hoàn tất khâu nhập dữ liệu

Hầu hết các trường đã hoàn thành khâu thu phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và khâu nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường cơ bản hoàn tất khâu nhập dữ liệu

Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường cơ bản hoàn tất khâu nhập dữ liệu

Đến thời điểm này, hầu hết các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc thu phiếu đăng ký dự thi, nhập dữ liệu vào phần mềm của các thí sinh lớp 12 và gửi tin nhắn, mật khẩu, địa chỉ email để các em kiểm tra, đối chiếu hồ sơ nhằm phát hiện ra những sai sót để chỉnh sửa kịp thời.

Khảo sát một số trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội như: THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, THPT Ba Vì, huyện Ba Vì, THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ, THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình… đến ngày 27/4, hầu hết các trường đã hoàn thành khâu thu phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và khâu nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Tại trường THPT Ba Vì, huyện Ba Vì, rút kinh nghiệm từ năm ngoái, nhiều thí sinh hay bị nhầm lẫn, sai sót trong phần điền đối tượng ưu tiên nên năm nay trường tăng cường hướng dẫn học sinh trong quá trình làm thủ tục dự thi.

Cứ sau một tuần, trường thống kê in ra bảng và giao cho giáo viên chủ nhiệm trong giờ sinh hoạt cho các em đối chiếu xem có sai sót chỉnh sửa, nên việc thu nhận phiếu đăng ký dự thi khá suôn sẻ. Bên cạnh đó, trường tổ chức nhiều buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh để các em có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích. Tỷ lệ thí sinh chọn cụm thi đại học và cụm thi địa phương không mấy thay đổi so với lần khảo sát sơ bộ vào tháng 3 vừa qua.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Vì, huyện Ba Vì cho biết: “Số thí sinh đăng ký ở cụm thi địa phương tăng lên một chút so với đợt khảo sát. Hiện nay, chúng tôi có 518 học sinh đăng ký dự thi, có 300 là các em đăng ký dự thi cụm thi đại học, số còn lại 218 các em đăng ký cụm thi tốt nghiệp.

Các em đôi khi không chú tâm nên việc sai sót vẫn có nhưng ở các dạng tiểu tiết thôi. Hồ sơ hoàn thành rồi nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục tiếp nhận những thông tin khi học sinh có những chỉnh sửa cho tới hết ngày 30/4 hệ thống đóng lại thì chúng tôi mới dừng”.

Mặc dù còn 3 ngày nữa mới kết thúc thời hạn nhận phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia, nhưng do ngày 30/4 là ngày nghỉ lễ nên các trường đều gấp rút hoàn thiện việc nhập dữ liệu trong tuần để thí sinh có thể đối chiếu và sửa chữa sai sót kịp thời.

Ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ cho biết: Thời điểm này, trường đã thu phiếu cơ bản hoàn tất và đang hoàn thiện hồ sơ, dữ liệu lần cuối để gửi về Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội theo đúng thời hạn. Trường đã bố trí cán bộ trực cả ngày nghỉ để thu nhận chỉnh sửa hồ sơ cho thí sinh khi cần.

“Hôm nay, trường đã lên hệ thống và có tin nhắn cấp cho các em tên truy cập và mật khẩu. Trường sẽ nhắn tin nhắn cho các em truy cập email của mình. Các em có email, tên truy cập và mật khẩu về truy cập Internet và đọc lại để xem có phát hiện ra sai sót gì nữa không nhằm chỉnh sửa kịp thời.

Trường bố trí một văn thư, một thư ký hội đồng làm việc suốt cả tuần phụ trách về cập nhập hệ thống trên phần mềm và cho học sinh toàn trường số điện thoại” - ông Nguyễn Thanh Toàn tư vấn.

Theo quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo, ngày 30/4 sẽ hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016./.

 

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ky-thi-thpt-quoc-gia-cac-truong-co-ban-hoan-tat-khau-nhap-du-lieu-504977.vov


Cập nhật thêm các tin tức tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường cơ bản hoàn tất khâu nhập dữ liệu, hồ sơ đăng ký dự thi, kỳ thi THPT quốc gia 2016, cụm thi Đại học, cụm thi tốt nghiệp, thủ tục dự thi, tư vấn tuyển sinh, phần mềm quản lý thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM