Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Gom bài chấm để tiết kiệm chi phí

Để hạn chế chi phí đi lại, ăn ở, đồng thời chủ động được nguồn giáo viên chấm thi… các trường đại học được giao nhiệm vụ “chủ trì” các cụm thi ở khu vực phía Nam sẽ gom bài thi về TP.HCM chấm thay vì điều động lực lượng giám khảo đi xa.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Gom bài chấm để tiết kiệm chi phí

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ThS. Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo - cho biết, tỉnh Tây Ninh chỉ tổ chức duy nhất một cụm thi do ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chủ trì phối hợp với Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh. Dự kiến số lượng thí sinh đăng ký là 8.795 (trong đó có khoảng 1.012 thí sinh các năm trước thi lại).

Theo đó, tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, nhà trường đã thống nhất phương án tổ chức 12 điểm thi với khoảng 290 phòng thi (phòng thi được bố trí tại TP.Tây Ninh và huyện Hòa Thành), bán kính các phòng thi cách trung tâm TP.Tây Ninh khoảng 7 km.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Gom bài chấm để “tiết kiệm” chi phí Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015 tại TP.HCM.

Về công tác coi thi, cán bộ coi thi sẽ được bố trí theo tỷ lệ Sở GD-ĐT Tây Ninh 20%, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 60% và Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh 20%; công tác in sao đề thi sẽ nhờ ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ.

Năm nay, phương án di chuyển giám khảo đi tỉnh chấm thi rất bất tiện, do đó trường dự kiến sẽ gom bài thi về TP.HCM chấm. Lực lượng chấm thi dự kiến gồm 60% giảng viên của trường và 40% giáo viên phổ thông của hai sở GD-ĐT TP.HCM và Tây Ninh.

“Năm nay trường cũng có phần lo lắng đối với công tác chấm thi môn Sử, Địa. Năm ngoái, số giám khảo chấm các môn này được Sở GD-ĐT TP.HCM điều động. Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến chỉ điều động giáo viên chấm cho các cụm thi tại TP.HCM thì những trường ĐH tổ chức thi cho các tỉnh khác sẽ khó kiếm lực lượng” - ông Sơn cho biết.

Về công tác hậu cần, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng đã thực hiện khảo sát các điểm thi và liên hệ chuẩn bị chỗ ở cho các cán bộ coi thi xuống từ TP.HCM và thuê công ty cung cấp suất ăn để lo cơm, nước cho cán bộ coi thi vào các buổi trưa, giữa các ngày coi thi để đảm bảo sức khỏe và an toàn. Công tác tiếp sức mùa thi cũng được Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp để đảm bảo không có thí sinh nào gặp khó khăn trong công tác ăn ở, đi lại suốt những ngày thi.

Nhiều trường ĐH khác cũng dự kiến “gom” bài thi về TP.HCM để chấm nhằm tiết kiệm chi phí. Tại ĐH Công nghiệp TP.HCM, năm nay trường sẽ tổ chức thi cho khoảng 13.000 thí sinh tỉnh Đồng Nai. PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, việc không di chuyển giám khảo mà gom bài thi về TP.HCM chấm giúp các trường chủ động hơn trong khâu quản lý bài thi, điều động nhân sự, ngoài ra cũng giúp tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại…

“Nếu chấm thi ở ĐH Công nghiệp TP.HCM, thiếu giáo viên môn nào thì có thể chủ động điều động ngay giám khảo vào chỗ đó, hoặc nếu không đủ thì có thể liên hệ với giáo viên phổ thông của TP.HCM. Đi xa sẽ khó hơn rất nhiều, chi phí cũng rất tốn kém…” - ông Minh nói.

Tương tự, ĐH Tôn Đức Thắng (chủ trì cụm thi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), ĐH Ngân hàng TP.HCM (cụm thi tỉnh Sóc Trăng), ĐH Nông Lâm TP.HCM (tỉnh Gia Lai)… cũng dự kiến mang bài thi về TP.HCM để chấm.

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết, năm nay trường chủ trì cụm thi tại Gia Lai với khoảng 12.000 thí sinh. Hiện tại, trường đã có phương án mời giáo viên THPT tại Q.9, Q.Thủ Đức (TP.HCM) và của Đồng Nai tham gia chấm thi sắp tới.

Theo Dân Việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-gom-bai-cham-de-tiet-kiem-chi-phi-674780.html


Xem thêm thông tin tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 trên kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Gom bài chấm để tiết kiệm chi phí, kỳ thi THPt quốc gia 2016, công tác coi thi, tiếp sức mùa thi, chấm thi, cụm thi THPT Tp HCM, cụm thi THPT Gia Lai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM