Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Các môn xã hội bị thất sủng

Khảo sát ở nhiều trường THPT tại TP.HCM, dù chưa có con số cụ thể về tỷ lệ lựa chọn các môn thi nhưng theo đại diện các trường, đa số học sinh lựa chọn vật lý hoặc hóa học, rất ít em chọn môn xã hội.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Các môn xã hội bị thất sủng

Khảo sát ở nhiều trường THPT tại TP.HCM, dù chưa có con số cụ thể về tỷ lệ lựa chọn các môn thi nhưng theo đại diện các trường, đa số học sinh lựa chọn vật lý hoặc hóa học, rất ít em chọn môn xã hội.

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), trong số 16 lớp của khối 12 lựa chọn môn thi cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 thì có tới 6 lớp chọn khối A1 (toán, vật lý, tiếng Anh), 4 lớp khối D (toán, văn, ngoại ngữ), 3 lớp khối A (toán, lý, hóa), 2 lớp khối B (toán, hóa, sinh) và 1 lớp khối A2 (toán, lý, văn). Không có lớp nào lựa chọn khối C.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Các môn xã hội bị thất sủngThí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015.  Ảnh: Quốc Hải

Tương tự, tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), trong tổng số 538 học sinh khối 12 của trường thì khoảng 70% lựa chọn 2 môn lý và hóa, còn lại là lựa chọn môn địa. Toàn trường chỉ 8 em chọn lịch sử, chiếm tỷ lệ chưa đến 2%.

Ở các trường ngoài công lập, tình hình cũng không mấy khả quan. Tại Trường THPT Tân Phú (quận Tân Phú), để xét tốt nghiệp, có 70 em chọn môn lý, 67 em chọn môn hóa; để xét tuyển ĐH, có 39 em chọn môn hóa, 13 em chọn môn lý. Toàn trường không có em nào chọn môn địa, sử.

Chia sẻ về cách chọn môn thi, ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM nói, việc chọn môn thi sẽ quyết định bạn có trúng tuyển hay không, vì vậy nên chọn môn thi phù hợp với lợi thế năng lực để đăng ký. “Trước hết phải xác định sẽ chọn ngành nào. Sau khi đã chọn ngành thì nên chọn môn thi trùng khớp với ngành học của mình, để thuận lợi đăng ký xét tuyển” - ông Cường nói.

Trong khi đó, ông Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh, bên cạnh việc chọn ngành và tổ hợp môn theo ngành, thí sinh nên thi các môn có thế mạnh nhất có thể tạo được nhiều tổ hợp môn, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn. Đặc biệt, nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường trước vì năm nay nhiều trường có môn thi chính nhân hệ số 2. Ở những ngành này, thí sinh nên chọn môn nhân hệ số 2 là môn thế mạnh để cơ hội trúng tuyển cao hơn, bởi nếu tổng điểm 3 môn bằng nhau mà môn hệ số cao hơn thì TS sẽ trúng tuyển trước.

“Ngoài ra, kinh nghiệm các năm trước cho thấy dù cùng ngành nhưng điểm trúng tuyển khối B thường cao hơn khối A từ 2 - 3 điểm, còn khối A, A1 và D1 thường tương đương nhau. Vì vậy, các em cũng cần lưu ý điểm chuẩn của ngành khi chọn môn thi” - ông Lý khuyên.

Theo Dân việt, nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-cac-mon-xa-hoi-bi-that-sung-666281.html


Cập nhật thêm thông tin tuyển sinh 2016, tra cứu điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Các môn xã hội bị thất sủng, thông tin tuyển sinh, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cách chọn môn thi, điểm trúng tuyển, môn xã hội, tư vấn tuyển sinh, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM