Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 20 điểm thi tại 20 huyện, thị không có điểm thi của 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, Thành phố có khoảng 84.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, có 12.000 hồ sơ thí sinh chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT, không có nguyện vọng xét tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa

Số còn lại đăng ký dự thi với hai mục đích: vừa xét tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho số thí sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 20 điểm thi do Sở chủ trì tại 20 huyện, thị không có điểm thi của 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Những học sinh ở trong nội thành, hoặc những học sinh ở trong khu vực mà có Hội đồng thi do các trường đại học chủ trì đều tổ chức thi tại điểm đó dù là chỉ có nguyện vọng là thi tốt nghiệp. Mục đích của chúng tôi là giúp cho học sinh không phải đi xa. Ở những huyện như Ba Vì, Sơn Tây, Mỹ Đức, Ứng Hòa... không có Hội đồng thi do các trường đại học chủ trì, chúng tôi bố trí điểm thi tốt nghiệp do Sở tổ chức, để đảm bảo thuận lợi nhất cho học sinh đi thi. Tất cả những vùng xa ấy, chúng tôi không để học sinh phải đi qua một huyện nào.

Theo lịch thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới./.

Theo VOV, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-ha-noi-khong-de-hoc-sinh-phai-di-xa-401900.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20