Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 20 điểm thi tại 20 huyện, thị không có điểm thi của 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, Thành phố có khoảng 84.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, có 12.000 hồ sơ thí sinh chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT, không có nguyện vọng xét tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa

Số còn lại đăng ký dự thi với hai mục đích: vừa xét tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho số thí sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 20 điểm thi do Sở chủ trì tại 20 huyện, thị không có điểm thi của 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Những học sinh ở trong nội thành, hoặc những học sinh ở trong khu vực mà có Hội đồng thi do các trường đại học chủ trì đều tổ chức thi tại điểm đó dù là chỉ có nguyện vọng là thi tốt nghiệp. Mục đích của chúng tôi là giúp cho học sinh không phải đi xa. Ở những huyện như Ba Vì, Sơn Tây, Mỹ Đức, Ứng Hòa... không có Hội đồng thi do các trường đại học chủ trì, chúng tôi bố trí điểm thi tốt nghiệp do Sở tổ chức, để đảm bảo thuận lợi nhất cho học sinh đi thi. Tất cả những vùng xa ấy, chúng tôi không để học sinh phải đi qua một huyện nào.

Theo lịch thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới./.

Theo VOV, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-ha-noi-khong-de-hoc-sinh-phai-di-xa-401900.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM