Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 20 điểm thi tại 20 huyện, thị không có điểm thi của 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, Thành phố có khoảng 84.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Trong đó, có 12.000 hồ sơ thí sinh chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT, không có nguyện vọng xét tuyển sinh vào Đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa

Số còn lại đăng ký dự thi với hai mục đích: vừa xét tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho số thí sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí 20 điểm thi do Sở chủ trì tại 20 huyện, thị không có điểm thi của 8 cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Những học sinh ở trong nội thành, hoặc những học sinh ở trong khu vực mà có Hội đồng thi do các trường đại học chủ trì đều tổ chức thi tại điểm đó dù là chỉ có nguyện vọng là thi tốt nghiệp. Mục đích của chúng tôi là giúp cho học sinh không phải đi xa. Ở những huyện như Ba Vì, Sơn Tây, Mỹ Đức, Ứng Hòa... không có Hội đồng thi do các trường đại học chủ trì, chúng tôi bố trí điểm thi tốt nghiệp do Sở tổ chức, để đảm bảo thuận lợi nhất cho học sinh đi thi. Tất cả những vùng xa ấy, chúng tôi không để học sinh phải đi qua một huyện nào.

Theo lịch thi, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới./.

Theo VOV, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-ha-noi-khong-de-hoc-sinh-phai-di-xa-401900.vov

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Hà Nội không để học sinh phải đi xa, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng