Kỳ thi THPT quốc gia 2015: "Gợi ý" học sinh trung bình chỉ nên chọn cụm thi địa phương

Một vài học sinh phản ánh, nhà trường đã "gợi ý" các học sinh trung bình chỉ nên thi ở cụm địa phương, để nâng cao thành tích trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Chất lượng Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc cho biết, có một số em học sinh nói rằng, do học lực trung bình nên nhà trường đã gợi ý các em này nên thi ở cụm địa phương (chỉ xét tốt nghiệp), chứ không nên thi ở cụm do các ĐH chủ trì, để "tăng khả năng đỗ".

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Cụm thi nào cũng

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Cụm thi nào cũng "coi chặt"

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa, Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT cho biết, ở bất kỳ cụm thi nào cũng sẽ coi thi nghiêm túc. Kể cả cụm thi ĐH hay địa phương chủ trì cũng có sự góp mặt của các trường ĐH và họ phải chịu trách nhiệm nặng trướcpháp luật nếu để xảy ra tiêu cực.

Nhiều nhà giáo cho rằng, việc "gợi ý" như vậy là hiểu sai về cách thức tổ chức cũng như mục đích của Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, thậm chí, nếu trường nào bắt buộc thí sinh làm như vậy là vi phạm pháp luật.

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2015, mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh dùng bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi, để xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường có nguyện vọng học, trong thời hạn quy định thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển sinh để nộp vào trường khác.

Các trường cập nhật hồ sơ đăng ký xét tuyển 3 ngày một lần, công bố trên trang thôngtin điện tử của trường danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển, xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp. Căn cứ vào thứ tự xếp hạng và chỉ tiêu tuyển sinh, thí sinh có thể biết mình có trúng tuyển hay không.

Tương tự như vậy, đối với những lần xét tuyển tiếp theo, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường có nguyện vọng học và quy trình các trường cũng thực hiện như trên. Tuy nhiên, những lần xét bổ sung này thí sinh cần lưu ý, chỉ sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không trúng tuyển mới được rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký các đợt tiếp theo.

Theo Chất lượng Việt Nam, tin gốc: http://vietq.vn/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-goi-y-hoc-sinh-trung-binh-chi-nen-thi-cum-dia-phuong-d59269.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: "Gợi ý" học sinh trung bình chỉ nên chọn cụm thi địa phương, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20