Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Giấy báo điểm có mã vạch hay không?

Trong Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2015 không còn nói tới mã vạch trong giấy báo điểm..

Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, Đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, mỗi hội đồng thi có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Ở mỗi Hội đồng thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi được thực hiện như sau: Lập danh sách tất cả thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh để đánh số báo danh; Lập danh sách thí sinh theo thứ tự a, b, c,... của tên thí sinh theo từng môn thi để xếp phòng thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Giấy báo điểm có mã vạch hay không?

Quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2015 không nói đến mã vạch nhưng thực tế vẫn áp dụng, theo ông Trần Văn Nghĩa (ảnh), Cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT

Mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 06 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Phòng thi được xếp theo môn thi; mỗi phòng thi có tối đa 40 thí sinh; trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 02 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang. Riêng phòng thi cuối cùng của mỗi môn thi được xếp đến 45 thí sinh; phòng thi cuối cùng của buổi thi môn Ngoại ngữ (ở cùng địa điểm coi thi), được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần; Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh; Trước cửa phòng thi, phải niêm yết Danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh theo quy định tại Điều 14 Quy chế này.

Thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi do Bộ GDĐT cung cấp; thiết lập hệ thống trao đổi thông tin thi chính xác, cập nhật giữa trường phổ thông với sở GDĐT, giữa sở GDĐT với các trường ĐH, giữa sở GDĐT và các trường ĐH với Bộ GDĐT; thực hiện đúng quy trình, cấu trúc, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Như vậy, so với dự thảo, đã bỏ phần "mã vạch" trong giấy báo thi.

Nhưng ông Trần Văn Nghĩa, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT lại khẳng định, việc đánh mã vạch mang yếu tố kỹ thuật nên dù vẫn dùng nhưng không đưa vào Quy chế thi THPT Quốc gia 2015.

Như vậy, nhiều trường sẽ phải gặp khó khăn với việc sử dụng mã vạch cũng như mã hóa thông tin.

Theo Chất lượng Việt Nam, tin gốc: http://vietq.vn/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-giay-bao-diem-co-ma-vach-hay-khong-d54488.html

Tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, thông tin tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Giấy báo điểm có mã vạch hay không?, Tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, thông tin tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20