Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Có được xét tuyển 2 trường cùng lúc

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết, dự thảo quy chế năm nay chỉ cho phép thí sinh trúng tuyển vào một trường trong năm đầu.

Nhiều vấn đề thắc mắc về số lần xét tuyển, nguyện vọng… đã được nêu ra trong buổi tư vấn mùa thi do Bộ GDĐT phối hợp cùng báo Thanh niên tổ chức tại một số trường THPT của TPHCM.

Học sinh Lê Vinh Trung (lớp 12A2) thắc mắc: “Mỗi học sinh nhận được 4 giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển, em có thể nộp cùng lúc 2 giấy trong cùng một đợt vào 2 trường khác nhau không?”. Một học sinh khác đặt câu hỏi: Liệu em có thể nộp hồ sơ và trúng tuyển cùng lúc 2 ngành ở 2 trường ĐH khác nhau?

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết, dự thảo quy chế năm nay chỉ cho phép thí sinh trúng tuyển vào một trường trong năm đầu. Một khi thí sinh đã trúng tuyển sẽ không còn quyền tham gia xét tuyển ở nguyện vọng tiếp theo.

Tuyển sinh 2015 có được xét tuyển 2 trường cùng lúc?

Theo dự thảo quy chế, mỗi thí sinh trong một đợt xét tuyển chỉ được sử dụng một giấy chứng nhận vào một trường và được đăng ký tối đa 4 ngành vào trường đó theo thứ tự ưu tiên. Nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh đã trúng tuyển một trường sẽ không được nộp đơn xét tuyển vào trường khác.

Trước câu hỏi: Không đỗ tốt nghiệp nhưng tổng điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vẫn đủ thì có được trúng tuyển hay không? Các chuyên gia cho biết, yêu cầu bắt buộc là thí sinh phải đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp, sau đó mới dùng kết quả này để xét tuyển vào các trường ĐH theo nguyện vọng, vì thế nếu thí sinh không đủ điểm tốt nghiệp thì dù điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển có đủ vẫn không được công nhận.

Giải đáp câu hỏi ngành sư phạm mầm non có đang là ngành khan hiếm nhu cầu nhân lực, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng khẳng định, thực tế hiện nay thiếu giáo viên mầm non, đặc biệt khi TPHCM thực hiện đề án thí điểm giữ trẻ từ 6 tháng tuổi. Năm 2014 trường đã phải tăng chỉ tiêu ngành này thêm 30% so với các ngành khác nhưng điểm chuẩn khá cao (18,5 điểm).

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng rất chân thành: “Mầm non là ngành vất vả nhất của nghề giáo vì sẽ phải làm việc quần quật từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, nếu các em thật sự yêu thích thì hãy chọn ngành này”.

Theo Báo Infornet, tin gốc: http://infonet.vn/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-co-duoc-xet-tuyen-2-truong-cung-luc-post155114.info

Từ khóa: Tuyển sinh 2015, xét tuyển đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Có được xét tuyển 2 trường cùng lúc, Tuyển sinh 2015, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20