Kỳ thi quốc gia 2015: Khi nào có quy chế thi

Dự kiến vào đầu năm 2015, Bộ sẽ ban hành quy chế thi kỳ thi quốc gia năm 2015. Về đánh giá tốt nghiệp và xếp loại bằng tốt nghiệp THPT năm 2015, sẽ kế thừa những thành công và những ưu điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Thời gian công bố quy chế thi kỳ thi quốc gia năm 2015

“Quy chế tuyển sinh 2015” sẽ được Bộ GD-ĐT sớm ban hành để học sinh và phụ huynh được biết.

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Văn Nghĩa cho biết quy chế tuyển sinh 2015 hiện nay bên Cục khảo thí đang khẩn trương xây dựng và trình lãnh đạo Bộ ban hành. Dự kiến vào đầu năm 2015, Bộ sẽ ban hành quy chế thi 2015.

Về thông tin tuyển sinh, sẽ được các trường công bố công khai trên trang tin điện tử của trường, đồng thời các trường cũng sẽ báo cáo thông tin tuyển sinh về Bộ. khi có đầy đủ thông tin, thì Bộ sẽ công bố công khai trên trang web của Bộ.

Việc thi liên thông được quy định trong thông tư 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 và để cập nhật thay đổi trong kỳ thi năm nay, Bộ sẽ có điều chỉnh trong thông tư này. Những em đăng ký thi để học liên thông, thì phải tuân thủ quy định trong thông tư này.

“Còn trường hợp thi như một thí sinh tự do bình thường, em chỉ cần đăng ký thi những môn cần thiết để xét vào các ngành của trường đại học. Hiện nay chưa có quy định cụ thể về vấn đề ưu tiên cho thí sinh thuộc nhóm này”, ông Nghĩa chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục khảo thí Bộ GD-ĐT cũng thông tin phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu từ năm 2015 nên năm 2016 vẫn được giữ ổn định.

Nhưng sẽ có những đổi mới về nâng cao chất lượng đề thi: Công tác đề thi được tiếp tục đổi mới theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở, các câu hỏi vận dụng kiến thức tổng hợp liên môn từ dễ đến khó.

Quy định đánh giá tốt nghiệp và xếp loại bằng tốt nghiệp THPT năm 2015

Về đánh giá tốt nghiệp và xếp loại bằng tốt nghiệp THPT năm 2015, ông Kiên cho biết sẽ kế thừa những thành công và những ưu điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 kết hợp sử dụng kết quả bốn môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm khuyến khích nếu có để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, năm 2014 để xét công nhận tốt nghiệp: Kết quả bốn môn thi (50%) + kết quả điểm trung bình cả năm lớp 12 (50%) + điểm khuyến khích (nếu có); Năm 2015 để xét công nhận tốt nghiệp vẫn giữ ổn định như năm 2014.

“Đây là một kỳ thi cho tất cả đối tượng dự thi. Vì vậy, học sinh Giáo dục trung học và học viên Giáo dục thường xuyên được công nhận tốt nghiệp đều được cấp một loại bằng tốt nghiệp THPT”, ông Kiên cho hay.

VTC,http://vtc.vn/ky-thi-quoc-gia-2015-khi-nao-co-quy-che-thi-.543.506298.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi quốc gia 2015: Khi nào có quy chế thi, quy chế thi, kỳ thi quốc gia năm 2015, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

kỳ thi đại học năm 2015
một khối thi có được đăng ký hai trường đại học
()()
kỳ thi đại học năm 2015
một khối thi có được đăng ký hai trường đại học
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM