Kỳ thi quốc gia 2015: Đăng ký xét tuyển đại học qua .. bưu điện

Thay vì đăng ký xét tuyển qua internet thì có thể quy chế Kỳ thi Quốc gia 2015 quy định gửi hồ sơ xét tuyển qua bưu điện trong vòng 25 ngày.

Theo thông tin trên báo Tiền Phong thì Quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015 quy định, mỗi thí sinh được nhận 4 giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ của trường và mã vạch nhận dạng, trong đó có 1 giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dùng để xét tuyển nguyện vọng I và 3 giấy chứng nhận kết quả thi để xét nguyện vọng bổ sung.

Bộ Giáo dục chưa chốt quy định xét tuyển đại học năm 2015

Thí sinh vẫn đang chờ Quy chế tuyển sinh Kỳ thi Quốc gia 2015

Cũng theo dự thảo Quy chế kỳ thi Quốc gia 2015, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, mỗi đợt xét tuyển kéo dài 25 ngày trong đó 20 ngày đầu tiên dành để tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh; điểm trúng tuyển đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt xét tuyển trước.

Thí sinh đăng kí xét tuyển nguyện vọng I nộp hồ sơ lệ phí đăng ký xét tuyển (ĐKXT) cho trường có nguyện vọng học qua đường bưu điện theo hình thức thư phát chuyển nhanh hay nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Thí sinh dùng giấy chứng nhận kết quả thi (dùng cho xét tuyển nguyện vọng I) có đóng dấu đỏ của các trường chủ trì cụm thi cấp để đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Trong thời gian xét tuyển quy định, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT để nộp vào trường hay ngành khác theo nguyện vọng. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ do hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

Để đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh nộp hồ sơ theo qui định cho trường có nguyện vọng học qua đường bưu điện, theo hình thức thư phát chuyển nhanh hay nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Thí sinh dùng ba giấy chứng nhận kết quả thi (dùng cho xét tuyển các nguyện vọng bổ sung) do trường chủ trì cụm thi cấp để đăng kí xét tuyển, mỗi giấy có thể đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Trong thời gian xét tuyển, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT để nộp vào trường hay ngành khác theo nguyện vọng.

Tuy nhiên, trao đổi với Ngaynay.vn, Cục phó cục Khảo thí, Bộ GD-ĐT Trần Văn Nghĩa khẳng định, chưa có quy chế chính thức.

Một số chuyên gia nhận định, việc xét tuyển như này có thể gây bất lợi cho các em ở vùng sâu, vùng xa đăng ký tuyển sinh. Vì có thể thời gian chuyển thư lâu hơn và có thể thất lạc.

Theo Báo Ngày nay, tin gốc: http://www.ngaynay.vn/Ky-thi-Quoc-gia-2015-Dang-ky-xet-tuyen-DH-quabuu-dien-p265861.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi quốc gia 2015: Đăng ký xét tuyển đại học qua .. bưu điện, xét tuyển đại học, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM