Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore cho học sinh từ lớp 2 đến 10

Đề thi được thiết kế ở mức độ vừa phải, mọi học sinh đều có thể tham gia, nhưng nếu muốn có kết quả cao thì cần có sự chuẩn bị, nhất là khả năng đọc hiểu và xử lý các vấn đề nhanh, tính toán chính xác.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore 2016 (SASMO 2016) ở Việt Nam được tổ chức vào ngày 10/4 tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 có thể đăng ký dự thi. Đề thi song ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt, học sinh chỉ ghi đáp án vào phiếu trả lời bằng tiếng Anh (không trình bày lời giải) và không được dùng máy tính.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore cho học sinh từ lớp 2 đến 10Thầy Trần Nam Dũng (cuối cùng bên phải) và học sinh Việt Nam tại kỳ thi Olympic thách thức toán học quốc tế Singapore - SIMOC 2015.

Cấu trúc đề thi theo từng khối lớp như sau: Lớp 2 đến lớp 4 gồm 20 câu hỏi. Phần 1 gồm 10 câu hỏi có nhiều lựa chọn (2 điểm cho câu trả lời đúng, 0 điểm cho câu hỏi chưa trả lời, trừ 1 điểm cho câu trả lời sai). Phần 2 gồm 10 câu hỏi ghi đáp số (4 điểm cho câu trả lời đúng, không bị trừ điểm khi trả lời sai). Lớp 5 đến lớp 10 đề thi gồm 25 câu hỏi. Phần 1 có 15 câu hỏi nhiều lựa chọn. Phần 2 gồm 10 câu hỏi ghi đáp số (số điểm cộng trừ nếu trả lời đúng, sai như khối lớp 2 đến lớp 4).

SASMO (Singapore and Asian Schools Mathematical Olympiad) là kỳ thi Olympic toán học dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức hàng năm, tạo điều kiện cho các em yêu thích Toán có cơ hội giao lưu, tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ nhiều nước. Tất cả học sinh đạt giải Vàng, Bạc, Đồng đều được quyền tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore 2016 (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge - SIMOC) được tổ chức vào tháng 8.

Với mục tiêu giáo dục như vậy, đề thi SASMO được thiết kế ở mức độ vừa phải, có những câu khá dễ, nhưng cũng có những câu thách thức, đòi hỏi học sinh có khả năng suy luận nhanh và chính xác. Vì thế mọi học sinh đều có thể tham gia kỳ thi SASMO nhưng nếu muốn có kết quả cao thì cần có sự chuẩn bị nhất định, đặc biệt là về khả năng đọc hiểu và xử lý các vấn đề nhanh, tính toán chính xác (thí sinh sẽ phải làm 25 bài toán trong vòng 90 phút).

Các đề thi của SASMO được phát biểu khá hấp dẫn tạo sự hứng thú cho học sinh khi thi và khi chuẩn bị thi. Bên cạnh việc vận dụng được những kiến thức cơ bản trong chương trình học, học sinh còn cần có khả năng tư duy, lập luận có logic và khảo sát các tình huống nhanh và chính xác. Năm ngoái, bài toán về sinh nhật của Cheryl đã tạo ra một cơn sốt trên các mạng xã hội và được nhiều báo chí quốc tế đăng tải.

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/ky-thi-olympic-toan-quoc-te-singapore-cho-hoc-sinh-tu-lop-2-den-10-3340003.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế Singapore cho học sinh từ lớp 2 đến 10, giáo dục, Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế, SASMO 2016, cấu trúc đề thi, học sinh phổ thông, đề thi song ngữ, tư duy logic, kiến thức Toán học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20