Kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác với các đối tác CHLB Đức

Sáng nay (10/4), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác với các đối tác của CHLB Đức.
Kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác với các đối tác CHLB Đức Sáng nay (10/4), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác với các đối tác của CHLB Đức. 

Dự buổi lễ, có TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM; ông Reimar Mueller -đại diện Cơ quan Thông tin Đức (DAAD); Hiệu trưởng Hermann Wie - đại diện Trường GHSE Emmendingen; GS Ingolf Behm - đại diện Trường ĐH Magdeburg; ông Nguyễn Hữu Thiện - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Đức… cùng nhiều đối tác là doanh nghiệp đến từ CHLB Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hà Hữu Phúc cảm ơn các đối tác đến từ CHLB Đức đã hỗ trợ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung; đồng thời đánh giá cao những thành quả đạt được của tập thể sư phạm Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong thời gian qua; mong nhà trường sẽ tiếp tục đạt được những thành công cao hơn trong thời gian tới.

“Thời điểm đó, mặc dù hai đất nước theo hai thể chế chính trị khác nhau nhưng Chính phủ và nhân dân Đức luôn dành sự hỗ trợ cho người dân Việt Nam, trong đó có lĩnh vực giáo dục. 

Trong những năm 1990, Việt Nam bị cấm vận về kinh tế, Chính phủ Đức chuyển sự giúp đỡ đó cho các bang của họ để giúp đỡ Việt Nam, đó là tấm lòng, tình cảm quý giá mà các thế hệ trẻ Việt Nam cần ghi nhớ để vun đắp thêm mối quan hệ này. 

Hy vọng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các đối tác là doanh nghiệp Đức, cũng như tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường của CHLB Đức để nâng cao chất lượng đào tạo” – TS Hà Hữu Phúc chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác với các đối tác CHLB Đức ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng