Kỹ năng tìm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp

Kỹ năng tìm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp: Công việc cho phép bạn ở lại Anh làm việc thường phải đạt một mức lương tối thiểu theo tiêu chuẩn đặt ra và mức lương tối thiểu đó không đồng nhất giữa các lĩnh vực và ngành nghề

Sự kiện: Giáo dục, du học, du học anh, học bổng du học

Xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh như thế nào?

1. Bạn có cần thị thực?

UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu mình có cần thị thực để được ở lại Anh  làm việc hay không tại trang này. Nếu bạn hiện đang là học tập tại Anh và muốn làm việc hay mở công ty tại đây sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều phương án xin thị thực cho bạn lựa chọn:

2. Làm việc tại Anh

Bậc 2 (Tier 2) dành cho những sinh viên tốt nghiệp gần đây, bậc Cử nhân hoặc sau Cử nhân, PGCE hoặc PGDE (Chứng chỉ/Bằng cấp bậc Sau Đại học trong giáo dục). Bạn có thể đăng ký Tier 2 mà không cần phải rời Anh quốc nếu được nhận vào làm tại một công ty được UKBA cấp giấy phép. Danh sách các công ty được cấp giấy phép bạn có thể tìm tại đây. Như vậy, nếu bạn thực sự muốn ở lại Anh làm việc trải nghiệm sau khi tốt nghiệp, không nên nộp đơn tùy tiện vào bất cứ công ty nào mà hãy chủ động tìm việc tại những công ty có khả năng bảo trợ gia hạn visa (sponsor) cho bạn.

Công việc cho phép bạn ở lại Anh làm việc thường phải đạt một mức lương tối thiểu theo tiêu chuẩn đặt ra và mức lương tối thiểu đó không đồng nhất giữa các lĩnh vực và ngành nghề. Tuy nhiên, không có con số giới hạn cụ thể cho số thị thực Tier 2 được cấp. Cơ bản là bạn phải đạt được những yêu cầu cụ thể. Với loại thị thực này, bạn có thể ở lại UK trong vòng 3 năm và có cơ hội gia hạn thêm.

Bậc 5 là Thị thực làm việc tạm thời. Sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký thị thực bậc 5 với điều kiện họ phải rời Vương quốc Anh và đăng ký từ nước ngoài. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là những ai đăng ký chương trình thực tập Sau đại học hay thực tập việc làm sẽ được chuyển sang thị thực bậc 5 ngay tại Anh. Bạn cần phải có một việc làm do một công ty được cấp phép và phải trải qua một đợt đánh giá.

Visa bậc 5 kéo dài 12 tháng, tuy nhiên một số lĩnh vực như nghiên cứu Khoa học và Y khoa có thể kéo dài tới 2 năm.

3 . Lập công ty ở Vương quốc Anh

Bậc 1: Thị thực Graduate Entrepreneur cho những người mới khởi nghiệp dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp và mong muốn thành lập doanh nghiệp tại Anh.

Bạn cần phải được xác nhận bởi một cơ sở đào tạo bậc Đại học tại Anh để có thể đăng ký visa hợp lệ. Khi đó, bạn sẽ phải chứng thực mình đã hoàn thành chương trình học ngay tại trường. Có 1.000 vị trí dành cho chương trình này vào năm đầu tiên. 1.000 vị trí tiếp theo sẽ được dành cho sinh viên hoàn tất khóa học MBA kể từ tháng 4 năm 2013. Với hình thức này, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh trong vòng một năm đầu nhưng sau đó sẽ được gia hạn thêm 12 tháng tiếp sau đó, nếu nhà trường đồng ý tiếp tục xác thực giúp bạn.

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng có tham gia vào hình thức chứng nhận này tạiđây. Từ tháng 4 năm 2013, nhiều cơ sở đào tạo khác sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh sách này.

Theo đó, kể từ tháng 4 năm nay, tất cả sinh viên bậc Tiến sĩ đã hoàn tất chương trình học tại Vương quốc Anh sẽ được ở lại đây để tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp đến tận 12 tháng sau khi hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên PhD sẽ có thể tập trung hoàn thành việc học và có thời gian phát triển kỹ năng việc làm ở Anh quốc.

Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Tin mới - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỹ năng tìm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp, Kỹ năng tìm việc tại Anh sau khi du học, Thị thực Graduate Entrepreneur

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng