10 thói quen xấu của bố mẹ dễ khiến bé khó dạy, cứng đầu

Mắc phải 10 thói xấu dưới đây thì cách giáo dục con cái của các bậc phụ huynh đã đi ngược lại ngược lại những gì họ muốn. Con cái không chỉ trở nên hư hỏng mà còn khó dạy.

Học cách bố mẹ Nhật phân xử khi các con cãi nhau

Hãy để con tuổi mẫu giáo chơi chung với bạn, dù chúng có cãi nhau, hay thi thoảng lại khóc chạy về với mẹ. Cãi nhau tốt cho trẻ em, theo nhà giáo dục nổi tiếng Nhật Bản, người sáng lập tập đoàn Sony Ibuka Masaru.

Các câu nói tuyệt đối không nên nói với trẻ

Có mỗi thế mà con cũng khóc à”, “Con chỉ có việc học mà cũng không nên hồn”, “Tại sao con không được giỏi như bạn A”… là những câu nói khiến trẻ tự ti về mình.

Cách ứng xử sai lầm của ba mẹ khiến trẻ hay cáu bẳn

Các chuyên gia tâm lý của Thestir cho rằng: Có một loại thước đo mức độ kiên nhẫn và rộng lượng của cha mẹ chính là cơn giận của trẻ con. Những thiên thần xinh xắn bé bỏng thật dễ thương, nhưng chúng có thể khiến cha mẹ phát điên khi mè nheo. Có những việc cha mẹ nên làm để giải tỏa cơn giận lẫy của trẻ, song cũng có những việc nhất định không được làm

Những cách dạy sai lầm của ba mẹ khiến con ngày càng nhút nhát

Khi trẻ được hơn 3 hoặc 4 tuổi sẽ bắt đầu có nhu cầu vui chơi và tương tác với bạn bè đồng trang lứa. Nhưng nếu lúc này tính nhút nhát vẫn tiếp tục kéo dài, thì chúng ta cần có phương pháp tích cực để thay đổi trẻ.

Học người Nhật 3 điều tuyệt đối tránh khi dạy con tự lập

Cha mẹ Nhật dạy con tự lập từ những việc rất đơn giản trong cuộc sống hàng ngày xuất phát từ tình yêu thương và sự tôn trọng cá tính của con

15 bí kíp giúp bạn kìm chế cơn nóng giận khi trẻ mắc sai lầm

Chúng ta đều biết ba mẹ nóng giận hay kích động sẽ dẫn đến những hành xử thiếu kiểm soát có thể gây tổn thương đến tâm lý trẻ. Những bực bội kìm nén trong người dễ khiến bố mẹ có những hành động thiếu kiềm chế với con như quát mắng hay đánh con… Điều đó không tốt chút nào cho mối quan hệ của bố mẹ với con. Như vậy, bạn lên làm gì vào những lúc giận dữ hay mệt mỏi vì con mình?

Bí quyết giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Chìa khóa để kiểm soát thói quen xấu này là bạn phải nhận thức được khi nào mình bắt đầu chần chừ với công việc, và tại sao lại như vậy, sau đó tận dụng những bước dưới đây để bắt đầu quản lý thời gian và vượt qua thói quen hay trì hoãn.

10 nguyên tắc bất biến giúp bạn thành công

Những người gặt hái được thành công trong cuộc sống là những người biết luật lệ của cuộc chơi và luôn có cho mình các kế hoạch

Vì sao bạn nên xây dựng sự tin tin từ những điều nhỏ nhất

Tự tin rất đơn giản là tin vào bản thân, tin vào khả năng làm việc, khả năng suy nghĩ của mình. Tự tin giúp ta quyết đoán trong chọn lựa, thêm nghị lực làm việc, tập trung vào mục tiêu ta đeo đuổi. Tầm quan trọng của tự tin trong thành công của một con người là điều đã được khẳng định từ lâu.

Kỹ năng tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên

Kỹ năng mềm dịu giúp bạn tạo ấn tượng tốt và gần gũi để có thể giao tiếp trò chuyện với bất kỳ ai, và người khác sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

Bí quyết giúp bạn tạo hứng thú khi giao tiếp với người lạ

Hầu hết chúng ta cảm thấy khó chịu khi tham dự một cuộc hội thoại mà chỉ sau vài câu hỏi thăm ban đầu, cả hai đã không còn gì để nói nữa. Sau đây là vài quy tắc sau sẽ giúp bạn duy trì cuộc trò chuyện một cách hứng thú.


Chiến thắng nỗi sợ hãi theo cách của Dale Carnegie

Nhà sáng lập xu hướng mới có tên gọi là “Hãy tự giúp mình”, bậc thầy của hàng triệu người, từng là người trải qua không biết bao nhiêu cay đắng và thất bại, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư. Và chuỗi bi kịch cứ kéo dài mãi cho tới năm 1936, khi ông công bố cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi “Đắc nhân tâm”.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM