Những dấu hiệu nhận biết người yếu đuối

Chúng ta luôn mong muốn mình mạnh mẽ, quyết đoán, không còn là người yếu đuối trong cuộc sống này nữa. Yếu đuối là tính từ không được ai mong chờ, và không thích bị xem là “yếu đuối”, thế nhưng trong mỗi chúng ta luôn ẩn hiện đặc điểm này, và đôi khi bạn đánh giá sai lầm khi nhận định bản thân mình hay ai đó là người yếu đuối hay mạnh mẽ.

Tạo ấn tượng tốt - bí quyết tạo thành công

Bạn không cần phải là người thông minh, xinh đẹp hay hấp dẫn nhất mới có thể gây ấn tượng với những người xung quanh. Một số người có thể may mắn được sinh ra với một đặc điểm hoặc tố chất đặc biệt nào đó khiến họ nổi bật hơn, tuy nhiên việc gây được thiện cảm và những dấu ấn riêng của cá nhân hoàn toàn là một kỹ năng có thể học được

Bạn nên làm gì để hòa hợp hơn trong tập thể

Mỗi cá nhân chúng ta là một màu sắc trong cuộc sống, trong tập thể của mình. Điều tối quan trọng để xây dựng một tổ chức vững mạnh, một tập thể sống vui và cùng nhau phát triển là sự hòa hợp và đoàn kết với nhau. Với hoàn cảnh phải sống xa quê hương, gia đình, phải làm việc nơi đất khách quê người, tinh thần đồng đội trong đời sống tập thể của các bạn càng được chú trọng.

Suy nghĩ đơn giản để sống lạc quan hơn

Khi tất cả đều thuận lợi, bạn sẽ dễ dàng duy trì một tinh thần lạc quan, vui vẻ; nhưng khi bạn gặp phải một số vấn đề và cuộc sống trở nên ngột ngạt hơn đôi chút, mọi thứ có vẻ nằm ngoài tầm kiểm soát. Mọi người nói “hãy vui vẻ lên, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”, nhưng làm sao mà vui vẻ được khi bạn đang hết sạch tiền, chưa tìm được việc làm và chiếc xe máy bị hỏng…? Thật khó mà lạc quan khi thực tại đang hết sức u ám.

Học hỏi tác phong làm việc của người Nhật

Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia khác phải kiêng nể? Câu trả lời nằm trong phong cách làm việc của họ: độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Ở đó có những bài học rất quý giá cho bất kỳ ai muốn thành công.

Đọc sách đúng cách - không phải ai cũng làm được

Ai cũng biết đọc sách sẽ rất tốt nhưng không phải ai cũng biết đọc sách thế nào cho hiệu quả. Vậy chúng ta phải đọc sách như thế nào?

Giáo dục tính trung thực ở trẻ - một phẩm chất quan trọng để làm người

Theo Từ điển Tiếng Việt: "Trung thực (TT) là ngay thẳng, thật thà, đúng như vốn có ...". TT không chỉ là nói thật, làm thật, sống thật với những gì mà mình cho là đúng đắn mà TT còn có nghĩa là dám nhận lỗi khi phạm lỗi, dám đấu tranh đến cùng để bảo vệ sự thật dù có bị thiệt thòi, trả giá. Trung thực (TT) là một trong những phẩm chất đặc biệt quan trọng, không thể thiếu để hình thành nhân cách của một con người.

Loại bỏ cuộc sống nhàm chán

Tâm lý con người là một đồ thị hình sin. Sau những ngày vui vẻ, năng lượng sống chảy rần rật trong người, bỗng một ngày tỉnh dậy, bạn thấy mọi thứ đổi màu, tẻ nhạt và vô vị. Dĩ nhiên, chỉ vài ngày, bạn sẽ trở lại với tâm trạng hưng phấn. Tuy nhiên, nếu không muốn lãng phí thời gian - bởi cuộc đời quá ngắn và bạn chỉ sống có một lần - hãy áp dụng những phương thức sau để luôn giữ năng lượng tích cực trong cuộc sống

9 bí quyết giúp bạn duy trì thái độ sống tích cực mỗi ngày

Một thái độ sống tích cực sẽ có tác dụng giúp bạn học được các kỹ năng cần thiết để thành công. Có và duy trì được một thái độ tích cực là yếu tố rất quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Zig Ziglar hoàn toàn đúng khi nói rằng “Không phải do năng khiếu của bạn, mà chính là thái độ sẽ quyết định thành công của bạn”.

Thái độ sống tích cực - nền tảng của sự thành công

Người tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, người tiêu cực lại nhìn bằng con mắt chán chường, bi quan. Và kết quả cuối cùng của hai thái độ này rất khác biệt.

Định hướng nghề nghiệp - Thực trạng bằng đẹp nhưng hẹp đường nghề

Định hướng nghề nghiệp là gì? Làm thế nào để nhiều bạn trẻ ra trường với bảng điểm thật “đẹp” nhưng vẫn không thể tìm cho mình một việc làm đúng nghĩa. Đó cũng chính là tình hình chung hiện nay của nhiều bạn sinh viên hiện nay.

Giải pháp cho căn bệnh tự ti ở giới trẻ

Khi bạn bước vào tuổi mới lớn thì bắt đầu có những thay đổi cả về ngoại hình lẫn tâm lý, có lúc bạn cảm thấy tư ti về ngoại hình, mặc cảm rằng tại sao mình lại có những đặc điểm khác những bạn khác. Điều này sẽ khiến bạn tỏ ra ngại ngần, rụt rè, bối rối trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhiều khi suy nghĩ này đẩy bạn vào tình thế không bao giờ hài lòng với mình và chán ghét bản thân. Vậy là bạn đã mắc bệnh tự ti rồi đó.


Học hỏi cách trị bệnh lười trong 60s của người Nhật

Phần lớn mọi người đều đặt quyết tâm để đạt được mục tiêu, vượt qua thử thách nhưng nhanh chóng thất bại trong việc thực hiện kế hoạch. Khi đó, bạn thường tự nhủ, mình chưa sẵn sàng và sẽ làm vào tuần sau, tháng sau, năm sau.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: