7 kỹ năng mềm không thể thiếu nếu muốn thành công

Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

10 bí quyết dạy con mạnh mẽ hơn

Kẻ thù của sự tự ti là nỗi sợ và sự thiếu khuyến khích. Vì thế, làm cha mẹ tức là bạn có nhiệm vụ phải khuyến khích và hỗ trợ con cái khi chúng muốn thử sức tìm cách giải quyết những việc khó khăn.

Bí quyết giúp mẹ xoa dịu cơn ăn vạ của trẻ chỉ trong tích tắc

Những cơn ăn vạ khá phổ biến ở lứa tuổi 2-3 khi trẻ em bắt đầu hiểu thế giới xung quanh. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, sự cáu giận có thể trở thành thói quen, thậm chí tính cách sau này của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần giải quyết vấn đề ở ngay điểm xuất phát.

Những kỹ năng sống nhất định bố phải dạy con trai

Trẻ em luôn học hỏi từ chính cuộc sống hàng ngày và cách hiệu quả nhất để dạy bọn trẻ là làm mẫu và đối xử với chúng theo cách mà bạn muốn chúng đối xử với người khác. Dạy con cần cả một quá trình và bố mẹ chính là những tấm gương cho trẻ noi theo.

3 sai lầm khi muốn dạy con thành công của bố mẹ

Cha mẹ nào cũng muốn con hạnh phúc, họ làm mọi việc để được thấy con cười. Thế nhưng, có thể họ sẽ phải trả giá nếu chỉ thấy niềm vui ở hiện tại. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy một xu hướng cha mẹ đang dọn sẵn sự thất bại cho con. Đó là trao các phần thưởng chỉ để con tham gia một việc gì đấy. Chúng tôi khuyến cáo nếu không muốn con mình thất bại, cha mẹ cần tránh những việc dưới đây

Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia Harvard để trẻ không vô tâm ích kỷ

Trẻ biết quan tâm người khác sẽ có cuộc sống hạnh phúc, bình an hơn. Tuy nhiên, để có được điều đó, trẻ em cần phải được rèn luyện hàng ngày.

Rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ bằng phương pháp vui chơi ngoài trời

Cho trẻ vui đùa trong môi trường tự nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe thể chất, tinh thần và óc sáng tạo.

Những việc ba mẹ tuyệt đối không nên ép trẻ làm

Trẻ rất dễ bắt chước theo những hành động của người xung quanh, đặc biệt là bố mẹ. Do vậy, các bậc phụ huynh phải có cách ứng xử đúng đắn cũng như không nên quá ép buột trẻ theo một khuôn mẫu nhất định. Dưới đây là những việc tuyệt đối bố mẹ không nên ép buột trẻ làm. Cùng tham khảo nhé!

Sức mạnh của lời khen ngợi trong giao tiếp

Cuộc sống hiện đại quá bận rộn, hàng ngày mỗi người phải lo rất nhiều công việc, đôi lúc chúng ta quá ích kỉ mà quên đi mất lời khen ngợi dành cho những người xung quanh. Lời khen ngợi không những vừa giúp tạo động lực vừa giúp người khác nhận ra ưu điểm, sở trường của mình.

Nét mặt ảnh hưởng tới sự thành công như thế nào?

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nét mặt của một người liên quan đến thái độ đánh giá của xã hội với cá nhân đó. Một gương mặt ưa nhìn giúp họ dễ đạt được thành công.

Cách xử trí thông minh khi trẻ giận dữ

Thay vì tranh cãi, mắng nhiếc hay đánh đập trẻ, cha mẹ cần phải bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới những cơn giận dữ này để có cách giải quyết phù hợp.

7 điều bạn cần biết trước khi khởi nghiệp kinh doanh

Tự xác định khả năng làm việc độc lập, biết đâu là thế mạnh bạn thân, định hướng doanh nghiệp từ ý tưởng độc đáo cho đến hiện thực... sẽ là bí quyết quan trọng để một người khởi động việc kinh doanh của mình.


Học hỏi cách trị bệnh lười trong 60s của người Nhật

Phần lớn mọi người đều đặt quyết tâm để đạt được mục tiêu, vượt qua thử thách nhưng nhanh chóng thất bại trong việc thực hiện kế hoạch. Khi đó, bạn thường tự nhủ, mình chưa sẵn sàng và sẽ làm vào tuần sau, tháng sau, năm sau.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: