Cách tư duy hiệu quả giúp bạn giải quyết mọi vấn đề

Bạn đang bế tắc trong việc tìm kiếm, bàn bạc về một ý tưởng, vấn đề nào đó? Hẳn mọi vấn đề sẽ trở nên sáng tỏ khi bạn áp dụng cách thức tư duy theo phương pháp "6 chiếc mũ tư duy"

Kỷ luật con đúng cách ở từng độ tuổi

Kỷ luật vẫn thường bị liên tưởng với trừng phạt. Một số nền văn hóa ủng hộ đòn roi, nhưng cũng nhiều quốc gia phản đối trừng phạt thể chất. Đòn roi được xem là có thể dẫn đến những thay đổi tiêu cực, khiến trẻ cảm thấy xấu hổ và mất lòng tin. Trong khi đó kỷ luật lành mạnh và công bằng giúp trẻ trưởng thành cả về cảm xúc và nhận thức.

Hiện tượng ảo tưởng bằng cấp của giới trẻ

Tìm việc là việc không dễ dàng với chúng ta. Nhưng một số người lại vì bằng cấp cao nên không chịu làm những công việc “không tương xứng” với mảnh bằng của mình. Bạn có từng gặp phải trường hợp nào tương tự vậy chưa. Cùng xem bài nhìn nhận thú vị dưới đây về vấn đề này bạn nhé.

Đỗ đại học vẫn THẤT BẠI nếu bạn không biết những điều này!

Bạn đã vượt qua kỳ thi cam go và đậu vào Đai học. Đó thực sự là một bước ngoặc đáng ghi nhớ phải không bạn. Tuy nhiên, khoan hãy vội ngủ quên trên chiến thắng. Không phải cánh cửa Đại học nào cũng mở ra con đường thành công, nếu bạn chủ quan lơ là đi những vấn đề, những kỹ năng quan trọng cần phải biết.

Cần chuẩn bị gì khi nhận được lời mời phỏng vấn

Bạn vừa nhận được một lời mời phỏng vấn. Chúc mừng bạn! Tất cả nỗ lực để viết hồ sơ, thiết lập các mối quan hệ xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm cuối cùng đã mang lại kết quả.

Phương pháp giúp bạn phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả

Nhiều lần trong cuộc sống, chắc bạn từng lúng túng khi đứng trước các vấn đề đang đối mặt. Bạn muốn hiểu rõ vấn đề, muốn có cái nhìn từ nhiều phía để thấy rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những nguy cơ và thách thức để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Vậy bạn có thể thử sử dụng kỹ thuật phân tích SWOT!

Cha mẹ cần lưu ý những điều gì khi phạt trẻ

Để việc răn phạt phát huy hiệu quả tích cực, không gây tổn thương và ành hưởng đền tâm lý con trẻ, khi phạt trẻ, cha mẹ cần lưu ý đến 7 điều sau đây

Bạn nên học gì từ Donaln Trump để thành công

Giới lãnh đạo và doanh nhân muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp có thể học hỏi rất nhiều điều từ Trump, dù cho họ có đồng ý với quan điểm chính trị của ông hay không

Học hỏi những lời khuyên bổ ích từ tác giả "Dạy con làm giàu"

Và với Robert Kiyosaki ông luôn quan niệm rằng “Mức độ thành công của một người được đánh giá qua những khát vọng, mơ ước của anh ta và cách anh ta đương đầu với những thất vọng trong cuộc sống”.

15 cách giúp bạn thuyết phục thành công

Luôn có những thuật rất hiệu quả giúp bạn đánh vào tâm lý đối phương để thuyết phục họ. Bài viết dưới đây sẽ dẫn ra cho bạn một số gợi ý rất hay giúp bạn nắm được nguyên tắc thuyết phục người khác.

Bí quyết giúp bạn vượt qua sự trì hoãn và sử dụng thời gian hiệu quả

“Thời gian quý hơn vàng” đó là chân lý đã được chứng minh, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Vì vậy, Biết cách quản lý thời gian một cách hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn đang có trong tay cả một gia tài lớn!

Cách thức giúp bạn luôn có cảm hứng với công việc của mình

Có câu nói rằng “Hãy chọn công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời”. Nếu chưa biết được việc nào là việc mình thích thì ít nhất bạn cũng nên học cách thích những việc mình làm.


Chiến thắng nỗi sợ hãi theo cách của Dale Carnegie

Nhà sáng lập xu hướng mới có tên gọi là “Hãy tự giúp mình”, bậc thầy của hàng triệu người, từng là người trải qua không biết bao nhiêu cay đắng và thất bại, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư. Và chuỗi bi kịch cứ kéo dài mãi cho tới năm 1936, khi ông công bố cuốn sách đầu tiên của mình với tên gọi “Đắc nhân tâm”.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM