Làm thế nào để lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống?

Trong mỗi chúng ta có hai thái độ tồn tại song song. Đó là thái độ của sự sợ hãi và thái độ của sự tự tin. Làm thế nào để thái độ tự tin chiếm ưu thế trong hành trình rèn luyện kỹ năng sống của chúng ta? Tham khảo một số bí quyết sau đây.

Sinh viên ngành du lịch cần trang bị những kỹ năng gì?

Du lịch là một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao tại VN. Tuy nhiên, trong thời buổi hội nhập như hiện nay, để thành công trong ngành này, các sinh viên cần rèn luyện 7 kỹ năng mềm cần thiết sau.

Phương pháp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ: Học từ việc nhỏ nhất

Kỹ năng sống cho trẻ không phải là điều gì quá cao siêu mà thực chất là giáo dục, định hướng cho trẻ cách ứng xử, giao tiếp qua những sự việc trong đời sống hàng ngày. Tham khảo kinh nghiệm dạy kỹ năng sống cho con của các bậc phụ huynh dưới đây.

Nên tập cho con trẻ những kỹ năng sống cơ bản nào?

Cha mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Vì thế việc trang bị kỹ năng sống cho trẻ là điều vô cùng cần thiết. Trẻ càng được trải nghiệm nhiều sẽ càng dễ thích nghi và hòa nhập nhanh với cuộc sống.

Các kỹ năng cần thiết để Quản trị cuộc đời

"Your life is your choices", tạm dịch là những lựa chọn sẽ tạo nên cuộc đời của mỗi người. Và để có những lựa chọn đúng đắn nhất, các bạn cần có kỹ năng quản trị cuộc đời. Kỹ năng này thế nào và rèn luyện ra sao, mời tham khảo bài sau.

Kỹ năng sống dành cho học sinh cấp 3 - phụ huynh nên quan tâm

Trong độ tuổi THPT, các em học sinh có những chuyển biến tâm sinh lý phức tạp mà nếu không trang bị kỹ năng sống vững vàng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai. Vậy học sinh cấp 3 nên rèn luyện những kỹ năng nào và bắt đầu từ đâu? Tham khảo bài sau.

Tầm quan trọng của Kỹ năng mềm

Trong thời đại ngày nay, kỹ năng mềm sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn có được lời mời từ các nhà tuyển dụng tiềm năng. Tham khảo bài sau để hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng mềm đến cuộc đời như thế nào.

15 kỹ năng trong công việc quan trọng hơn cả bằng cấp của bạn

Để dễ dàng thành công trong công việc cũng như tạo đà cho sự phát triển, thăng tiến của bạn thì chỉ bằng cấp thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần phải xây dựng cho mình những kỹ năng sống cần thiết dưới đây để làm việc tốt hơn.

Bí quyết để bài thuyết trình hấp dẫn: Kể một câu chuyện

Bí quyết để thuyết trình hấp dẫn của các diễn giả nổi tiếng chính là những câu chuyện. Đây là phương thức truyền tải thông điệp hiệu quả và giúp khán giả nhớ lâu nhất. Vậy kể một câu chuyện khi thuyết trình sao cho hấp dẫn? Tham khảo bài viết sau.

Bí quyết giải đáp câu hỏi của khán giả sau khi thuyết trình

Bạn sẽ làm gì khi đối mặt với một câu hỏi khó từ khán giả trong phần cuối bài thuyết trình? Trả lời theo suy nghĩ hay bỏ qua nó? Kỹ năng trả lời câu hỏi sau thuyết trình là một phần rất quan trọng. Hãy rèn luyện nó bằng các bí quyết sau.

Bảy kỹ năng tối quan trọng cho sinh viên mới ra trường

Đối với các nhà tuyển dụng thì một bảng điểm đẹp không phải là điều quan trọng họ cần ở sinh viên vừa tốt nghiệp. Vậy điều gì sẽ quyết định việc bạn nhận được công việc đầu tiên? Đó chính là 7 kỹ năng cơ bản sau đây.

Giao tiếp thông minh và những kỹ năng cần thiết

Để chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh, bạn cần thể hiện mình là một người có kỹ năng giao tiếp thông minh. Điều này hoàn toàn có thể đạt được qua quá trình luyện tập và học hỏi. Tham khảo các bí quyết sau đây.


Học hỏi cách trị bệnh lười trong 60s của người Nhật

Phần lớn mọi người đều đặt quyết tâm để đạt được mục tiêu, vượt qua thử thách nhưng nhanh chóng thất bại trong việc thực hiện kế hoạch. Khi đó, bạn thường tự nhủ, mình chưa sẵn sàng và sẽ làm vào tuần sau, tháng sau, năm sau.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: