Học quay cuồng nhưng điểm số vẫn thấp - Do đâu

Bạn từng rơi vào trường hợp học càng chăm chỉ mà điểm số càng thấp lè tè. Điều khiến bạn học quay cuồng nhưng vẫn không hiệu quả, xem bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có khi phải gặp khó khăn trong việc học một môn học nào đó hoặc tiếp thu một vấn đề nào đó. Điều đó cũng… dễ hiểu thôi, bởi lẽ chẳng ai trong chúng ta là có thể giỏi một cách toàn vẹn ở tất cả các vấn đề

Bạn đã biết cách thuyết trình hiệu quả?

Một số người dường như sinh ra là để thuyết trình, trong khi những người khác coi đó là cơn ác mộng tồi tệ của họ. Có thể chỉ là năm người trong một phòng họp hoặc 500 trong một khán phòng, nhưng nếu bạn là người thuyết trình thì sự chú ý sẽ hướng vào bạn. Bạn có thể trở thành người hùng được ngưỡng mộ hoặc trở nên ngốc nghếch trước khán giả.

4 mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan áp lực công việc

Áp lực là tất cả những tác động tiêu cực của công việc, đời sống gia đình, tình cảm …mang đến cho con người. Nó khiến người ta cảm thấy chán nản và thất vọng, không còn chút sinh lực nào để họ cố gắng và vượt qua khó khăn, vất vả. Áp lực quá nhiều sẽ gây ra stress và những hậu quả nhiêm trọng khác

7 kỹ năng mềm không thể thiếu nếu muốn thành công

Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

10 bí quyết dạy con mạnh mẽ hơn

Kẻ thù của sự tự ti là nỗi sợ và sự thiếu khuyến khích. Vì thế, làm cha mẹ tức là bạn có nhiệm vụ phải khuyến khích và hỗ trợ con cái khi chúng muốn thử sức tìm cách giải quyết những việc khó khăn.

Bí quyết giúp mẹ xoa dịu cơn ăn vạ của trẻ chỉ trong tích tắc

Những cơn ăn vạ khá phổ biến ở lứa tuổi 2-3 khi trẻ em bắt đầu hiểu thế giới xung quanh. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, sự cáu giận có thể trở thành thói quen, thậm chí tính cách sau này của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần giải quyết vấn đề ở ngay điểm xuất phát.

Những kỹ năng sống nhất định bố phải dạy con trai

Trẻ em luôn học hỏi từ chính cuộc sống hàng ngày và cách hiệu quả nhất để dạy bọn trẻ là làm mẫu và đối xử với chúng theo cách mà bạn muốn chúng đối xử với người khác. Dạy con cần cả một quá trình và bố mẹ chính là những tấm gương cho trẻ noi theo.

3 sai lầm khi muốn dạy con thành công của bố mẹ

Cha mẹ nào cũng muốn con hạnh phúc, họ làm mọi việc để được thấy con cười. Thế nhưng, có thể họ sẽ phải trả giá nếu chỉ thấy niềm vui ở hiện tại. Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy một xu hướng cha mẹ đang dọn sẵn sự thất bại cho con. Đó là trao các phần thưởng chỉ để con tham gia một việc gì đấy. Chúng tôi khuyến cáo nếu không muốn con mình thất bại, cha mẹ cần tránh những việc dưới đây

Những lời khuyên bổ ích của chuyên gia Harvard để trẻ không vô tâm ích kỷ

Trẻ biết quan tâm người khác sẽ có cuộc sống hạnh phúc, bình an hơn. Tuy nhiên, để có được điều đó, trẻ em cần phải được rèn luyện hàng ngày.

Rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ bằng phương pháp vui chơi ngoài trời

Cho trẻ vui đùa trong môi trường tự nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe thể chất, tinh thần và óc sáng tạo.

Những việc ba mẹ tuyệt đối không nên ép trẻ làm

Trẻ rất dễ bắt chước theo những hành động của người xung quanh, đặc biệt là bố mẹ. Do vậy, các bậc phụ huynh phải có cách ứng xử đúng đắn cũng như không nên quá ép buột trẻ theo một khuôn mẫu nhất định. Dưới đây là những việc tuyệt đối bố mẹ không nên ép buột trẻ làm. Cùng tham khảo nhé!


15 mẹo nhỏ giúp bạn bình tĩnh hơn

Công việc, bài thuyết trình, hạn chót, phỏng vấn...như là một phần cuộc sống của bạn, nhưng mỗi lần phải đối diện với chúng, bạn có thể cảm thấy căng thẳng thần kinh.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: