Kỷ luật nặng học sinh đánh nhau

Căn cứ vào cuộc họp Hội đồng kỉ luật, trường THPT Triệu Sơn IV đã quyết định đuổi học 1 tuần đối với nữ sinh Lê Hồng Anh vì đã đánh bạn, cảnh cáo trước toàn trường và xếp loại hạnh kiểm Yếu trong năm học 2012 - 2013.

 

Tin liên quan:

>> Quách Ngọc Ngoan đánh nữ đồng nghiệp mang thai

>> Học sinh lớp 6 đánh ghen

>> Trường học độc nhất Việt Nam

Vụ việc học sinhd đánh nhau

Liên quan đến vụ nhóm học sinh nữ đánh bạn cùng trường ngay trên quốc lộ sau giờ tan học, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Triệu Sơn IV (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật nhóm học sinh có liên quan đến vụ ẩu đả.

Ngay sau khi báo chí phản ánh về vụ việc một nhóm học sinh “choảng” nhau ngay trên đường quốc lộ như trong phim hành động sau buổi tan trường, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có văn bản số 1831/SGDĐT ngày 24/10/2012 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về việc yêu cầu xử lý học sinh đánh nhau. Ban giám hiệu Trường THPT Triệu Sơn IV, huyện Triệu Sơn đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật nhà trường.

hoc sinh danh nhau, dan tri, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, duoi hoc, ky luat hoc sinh danh nhau

 

Em Phùng Thị Hiền (bên trái) được biểu dương vì đã can ngăn bạn đánh nhau.


Qua bản tường trình của các học sinh có liên quan thì nguyên nhân của vụ đánh nhau là do em Lê Thị Việt Anh, học sinh lớp 12C1 và em Lê Hồng Anh lớp 11A6 có mâu thuân với nhau từ lâu, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm hai lớp thường xuyên nhắc nhở và yêu cầu dàn hòa nhưng mâu thuẫn không được giải quyết.

Đến sáng ngày 19/10, sau khi tan học buổi sáng, Lê Hồng Anh đã chủ động gọi thêm một số bạn bè là học sinh Trường THPT Dân lập Triệu Sơn cùng với mình đánh Lê Thị Việt Anh.

Căn cứ vào cuộc họp Hội đồng kỉ luật, trường THPT Triệu Sơn IV đã quyết định đuổi học 1 tuần đối với nữ sinh Lê Hồng Anh vì đã đánh bạn, cảnh cáo trước toàn trường và xếp loại hạnh kiểm Yếu trong năm học 2012 - 2013.

Đối với em Lê Thị Việt Anh, tuy là người bị hại nhưng trước đó đã có va chạm và được giáo viên chủ nhiệm giáo dục nhưng không thay đổi nên cũng bị kỷ luật là cảnh cáo trước toàn trường, xếp loại hạnh kiểm Yếu học kì 1 năm hoc 2012 - 2013.

Đối với em Phùng Thị Hiền, vì đã vào can ngăn khi thấy sự việc xảy ra nên được biểu dương trước toàn trường. Các em học sinh nam có mặt tại vụ đánh nhau mà không can ngăn, nhà trường nhắc nhở và giao cho giáo viên chủ nhiêm theo dõi giáo dục.

Trong quá trình xác minh, ngoài những học sinh của trường THPT Triệu Sơn IV còn có một số học sinh của Trường THPT Dân lập Triệu Sơn cũng tham gia vụ đánh nhau, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đang chỉ đạo nhà trường tiến hành làm rõ và có hình thức kỷ luật đối với những học sinh này.

 

Xem thêm: Học sinh đánh nhau và vô cảm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỷ luật nặng học sinh đánh nhau, Kỷ luật nặng học sinh đánh nhau, Tin giáo dục tuyển sinh Mới Nhất, hoc sinh danh nhau, dan tri, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, duoi hoc, ky luat hoc sinh danh nhau

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM