Kỷ luật hiệu trường trường tiểu học vì tham ô

Liên quan đến việc ông Xuân lập hồ sơ khống, rút tiền ngân sách, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng xác định: “Đồng chí Xuân chỉ đạo lập chứng từ thanh toán sửa chữa nhỏ, rút ngân sách với số tiền hơn 59 triệu đồng để chi vào dịp lễ tết cho giáo viên... "

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Kỷ luật nặng học sinh đánh nhau

>> Bị kỷ luật thôi việc vì chống tiêu cực giáo dục

>> Kỷ luật nặng trường gây “loạn” giấy báo trúng tuyển

 

Huyện ủy Ba Vì đã quyết định kỷ luật Hiệu trưởng trường Tiểu học Ba Trại vì rút tiền ngân sách.

Nhà vệ sinh “quây” bếp ăn

Sau khi SohaNews đăng tải bài viết về những sai phạm của ông Trần Văn Xuân, Hiệu trưởng trường tiểu học Ba Trại (Ba Vì, Hà Nội) về việc lập hồ sơ khống, rút tiền ngân sách, phóng viên tiếp tục nhận được phản ánh về những bất cập tại ngôi trường này.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, ky luat, cach chuc, truong vi pham, vi pham

 

Trường Tiểu học Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội


Phản ánh với phóng viên, thầy Nguyễn Văn Tiệp, giáo viên trường Tiểu học Ba Trại cho biết, bếp nấu ăn cho học sinh của nhà trường bị “bao vây” bởi nhiều nhà vệ sinh. Cụ thể, bếp nấu ăn của nhà trường để phục vụ cho hơn 800 học sinh được đặt ở giữa ba nhà vệ sinh. Những nhà vệ sinh này dùng để phục vụ học sinh và giáo viên trong nhà trường.

“Ngay sát cửa bếp ăn là bốn phòng vệ sinh dùng cho khoảng 320 em đi vệ sinh một ngày. Bên trái bếp ăn khoảng 10 mét là hai phòng vệ sinh của học sinh dùng cho 140 em lớp 4 và hai phòng vệ sinh cho toàn thể giáo viên sử dụng, bên trong bếp ăn lại thiết kế một nhà vệ sinh nữa.

Đằng sau 6 - 7 mét là công trình vệ sinh của trường Trung học cơ sở Ba Trại dùng cho hàng nghìn em sử dụng.  Trong khi đó, phần đất bên trái cổng rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, thì không thiết kế làm bếp nấu ăn. Trước khi thi công, chúng tôi đã có ý kiến với ông Xuân nhưng không được chấp thuận”, thầy Tiếp cho biết.

Theo thầy Tiệp thì việc đặt chỗ nấu ăn cho học sinh tại đây rất mất vệ sinh khiến thầy Tiệp phải có ý kiến với các cơ quan chức năng. Sau khi nhận được đơn thư phản ánh của thầy Tiệp, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ba Vì đã vào cuộc vào yêu cầu đóng cửa ngay một nhà vệ sinh đặt trước bếp ăn. Tuy nhiên, hiện nay theo thầy Tiệp, còn hai nhà vệ sinh bên trái và đằng sau bếp ăn vẫn đang sử dụng bình thường.

Trao đổi với phóng viên về sự việc này, ông Trần Văn Xuân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ba Trại cho biết: “Thực tế thì học sinh không ăn ở chỗ nấu ăn đấy, đó chỉ là nơi dùng để nấu ăn thôi. Khi ăn thì học sinh sẽ xuống nhà ăn lấy cơm rồi mang lên lớp học. Vừa rồi, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào kết luận và đã cho đóng cửa nhà vệ sinh đó từ đầu năm học rồi. Hiện nay nhà vệ sinh đó không được sử dụng nữa”.

Kỷ luật các cá nhân và tổ chức có sai phạm

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với phóng viên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ba Vì cho biết, việc đơn thư phản ánh cá nhân ông Xuân thiết kế bếp ăn trước cửa nhà vệ sinh là không đúng. “Tuy nhiên, thực tế nhà trường cho học sinh sử dụng nhà vệ sinh của dãy 10 phòng trước cửa bếp ăn là không phù hợp. Trách nhiệm này thuộc về Ban quản lí dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất khối giáo dục huyện Ba Vì. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo kiểm điểm Ban quản lí dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất khối giáo dục huyện vì đã có một số khuyết điểm trong công tác thiết kế nhà ăn chưa hợp lí”.

Liên quan đến việc ông Xuân lập hồ sơ khống, rút tiền ngân sách, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng xác định: “Đồng chí Xuân chỉ đạo lập chứng từ thanh toán sửa chữa nhỏ, rút ngân sách với số tiền hơn 59 triệu đồng để chi vào dịp lễ tết cho giáo viên là trái với quy định về quản lí tài chính. Sau khi xem xét, và kết luận những nội dung đơn thư phản ánh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đề nghị cá nhân ông Xuân phải nghiêm túc tự giác kiểm điểm, thu hồi hơn 59 triệu đồng trả về ngân sách”.

Ngày 28/9/2012, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ba Vì đã tiến hành hội nghị kiểm điểm các cá nhân ông Xuân và một số người có liên quan để xảy ra những sai phạm tại ngôi trường này.

 

Xem thêm: Hiệu trưởng bị kỷ luật vì tư túi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỷ luật hiệu trường trường tiểu học vì tham ô, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, ky luat, cach chuc, truong vi pham, vi pham

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM