Kịp thời điều chỉnh độ trắng giấy SGK chống cận thị

Theo kết quả cuộc nghiên cứu kết hợp giữa nhà xuất bản với các bác sỹ của Học viện Quân y thực hiện, kết luận đưa ra là với độ trắng 80-82 ISO có độ lóa cao, sẽ ảnh hưởng đến thị lực của học sinh.

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2

NXB Giáo dục Việt Nam đã kịp thời điều chỉnh độ trắng giấy để không anh hưởng đến thị giác của học sinh.

Giấy sách giáo khoa quá trắng, ảnh hưởng thị lực học sinh

Thông tin này được ông Nguyễn Minh Khang, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định tại buổi họp báo do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 28/8.

Theo ông Nguyễn Minh Khang, trước đây, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sử dụng định lượng 56g/m vuông và độ trắng 80-82 ISO để in cho sách  2 màu và giấy định lượng 60g/m vuông, độ trắng 80-82 ISO  để tin cho sách 4 mầu.

Tuy nhiên, chính nhà xuất bản này đã kết hợp với các bác sỹ của Học viện Quân y thực hiện một nghiên cứu, kết luận đưa ra là với độ trắng 80-82 ISO có độ lóa cao, sẽ ảnh hưởng đến thị lực của học sinh.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chỉnh sửa ngay, đã đặt Công ty Giấy Bãi Bằng và Công ty Giấy Tân Mai để chỉnh sửa độ trắng thành 73 - 75 ISO. Như vậy, hiện nay, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang sử dụng định lượng 56g/m vuông và độ trắng 73 - 75 ISO in cho sách 2 mầu và định lượng giấy 60g/m vuông, độ trắng 73 - 75 ISO in cho sách 4 mầu.

Sách của Nhà xuất bản hiện đã đáp ứng được yêu cầu đảm bảo chống lóa và không ảnh hưởng đến thị giác của học sinh, tăng độ xốp cũng như in không bị hằn sang mặt phía sau” – ông Nguyễn Minh Khang khẳng định.

Theo Hài Bình, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kịp thời điều chỉnh độ trắng giấy SGK chống cận thị, cận thị, sách giáo khoa, nhà xuất bản

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand