Kinh nghiệm săn học bổng từ một giảng viên đại học

Mỗi học bổng tôi nhận được dù lớn hay nhỏ đều giúp tôi hoàn thiện mình hơn, là điều kiện cho anh tham gia vào mạng lưới các tổ chức giáo dục có uy tín, kết nối với bạn bè quốc tế để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và có thêm những cơ hội học bổng mới

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

TS. Nguyễn Việt Khôi được sinh viên yêu quý không chỉ bởi phương pháp dạy cuốn hút, hiệu quả mà còn vì sự chan hòa, nhiệt huyết với sinh viên. Anh còn rất tài năng trong việc "săn" học bổng.

 

Năm 2002 Nguyễn Việt Khôi từng săn được học bổng UNDP tại Singapore, năm 2007, anh lại đạt học bổng 322 dành cho Nghiên cứu sinh tại Hoa Kỳ. Một năm sau, Việt Khôi có học bổng Quỹ FET (Foundation for Economics Teaching) cũng tại Hoa Kỳ.

 

Anh sinh năm 1979, là giảng viên, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Kinh doanh Quốc tế, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường ĐHKT - ĐH Quốc gia Hà Nội.

 

Tháng 4 vừa qua, Nguyễn Việt Khôi may mắn nhận học bổng uy tín của Chương trình Học giả Fulbright 2012.

 

Về duyên cơ với các suất học bổng, Việt Khôi cho biết: "Mỗi học bổng tôi nhận được dù lớn hay nhỏ đều giúp tôi hoàn thiện mình hơn, là điều kiện cho anh tham gia vào mạng lưới các tổ chức giáo dục có uy tín, kết nối với bạn bè quốc tế để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và có thêm những cơ hội học bổng mới".

 

Chia sẻ kinh nghiệm "săn" học bổng, anh nói: "Những cá nhân đăng ký bổng dù ngắn hạn hay dài hạn, Fulbright hay học bổng khác thì đều nên lưu ý những điểm quan trọng sau: Thứ nhất, bạn hãy có trong tay những tài liệu tối thiểu cần cho hồ sơ như CV, văn bằng, bảng điểm (dịch và công chứng).

 

Thứ hai, bạn cần luôn trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng dự thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS. Thứ ba, hãy giữ liên lạc với các giảng viên, lãnh đạo trong cơ quan bạn công tác hay các đồng nghiệp để họ cập nhật thông tin về bạn và giúp bạn viết thư giới thiệu tới các quỹ học bổng.

 

Thứ tư, bạn hãy chuẩn bị khoảng 2 đề cương nghiên cứu về vấn đề mà bạn ấp ủ sẽ thực hiện khi ra nước ngoài.

 

Thứ năm, bạn hãy liên lạc với các giảng viên hay cá nhân đã từng nhận được học bổng của các quỹ để họ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm từ chính bản thân họ.

 

Thứ sáu, để có được hồ sơ đáng chú ý, bạn cần tạo ra sự khác biệt. Sự khác biệt thể hiện trong đề cương nghiên cứu, định hướng nghiên cứu, CV, thư giới thiệu, và ngay cả trong buổi phỏng vấn (nếu bạn được chọn vào vòng tiếp theo). Hãy tự tin và đừng sợ thất bại.

 

Thứ bảy, bạn hãy tham gia vào các diễn đàn, các nhóm cựu sinh sinh viên đã từng được nhận học bổng mà bạn đang muốn đăng ký để học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ họ.

Cuối cùng, bạn hãy cố gắng hết khả năng và chờ đợi tin vui"

Mới đây, Việt Khôi đã chọn Đại học Columbia (Columbia University) để học tập và nghiên cứu. Anh cho biết lý do chọn trường này vì giáo sư bảo trợ cho anh là chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ về chủ đề nghiên cứu anh đang theo đuổi

 

Ngoài ra, với chủ đề nghiên cứu về Đánh giá cơ hội Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị của các công ty xuyên quốc gia Hoa Kỳ, thì việc chọn Đại học Columbia ("đóng đô" trung tâm phố Wall), chính là địa điểm lý tưởng cho nghiên cứu của anh.

 

Vị tiến sĩ trẻ tuổi cũng cho biết, anh yêu nghề giáo viên và đã có thời gian dài làm việc, trưởng thành ở trường ĐH Kinh tế, vì vậy, sau khi học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ anh sẽ trở về công tác tại trường.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm săn học bổng từ một giảng viên đại học, Kinh nghiệm săn học bổng từ một giảng viên đại học, du học, học bổng, học bổng du học, san học bổng, săn học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo Infonet
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand