Kinh nghiệm săn học bổng quốc tế

(Học bổng) Hằng năm có rất nhiều HB của các trường ĐH quốc tế dành cho SV trên thế giới nên cơ hội nhận được HB của SV Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, SV thường băn khoăn tìm thông tin HB ở đâu và làm thế nào để có thể nhận được những suất HB ấy.

Sự kiện: Học bổng, học bổng du học

Tin liên quan:

Học bổng giá trị từ các trường ĐH quốc tế không hiếm nhưng không phải cứ sinh viên (SV) giỏi là nhận được học bổng. Điều quan trọng là phải biết cách có một bộ hồ sơ gây ấn tượng trong hàng ngàn ứng viên.

Những SV nhận được các học bổng giá trị trên thế giới sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho những ai đang có ý định tìm học bổng nước ngoài.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề kinh nghiệm săn học bổng quốc tế (Kenhtuyensinh)

Chỉ nộp đơn vào chương trình phù hợp

Nguyễn Việt Diễm Lê - SV trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, từng nhận được những học bổng giá trị như Global Undergraduate Exchange Program (do Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ), Saxion Talent Scholarship (STS) của ĐH Saxion Hà Lan, theo học tại trường ĐH Nazareth, Rochester (Mỹ) - cho biết, thông thường SV tìm kiếm từ khóa “Scholarships for international students” trên Google sẽ có hàng ngàn kết quả được hiển thị.

Nhưng để tiếp cận được những suất học bổng phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình đòi hỏi mỗi SV cần phải có khả năng chọn lọc thông tin rất cao. “Không nên tham gia nộp đơn cho tất cả những thông tin học bổng mà nên tìm hiểu những suất học bổng thích hợp với khả năng của mình nhất”, Diễm Lê khuyên.

Những tiêu chí được coi trọng khi xét học bổng

Hoàng Thị Minh Trang, SV trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, nhận cùng lúc nhiều học bổng tại Úc và Anh, cho biết: “Hầu hết các trường ĐH quốc tế đều coi trọng những tiêu chí như: Kết quả học tập xuất sắc ở bậc ĐH; kinh nghiệm; các hoạt động ngoại khóa và mục tiêu khi tham gia khóa học… Vì thế, khi viết đơn xin học bổng cần phải nhấn mạnh mình đã tìm hiểu kỹ về lĩnh vực mình muốn xin học, có đầy đủ khả năng theo học và đặc biệt, hãy nhấn mạnh rằng mình sẽ nỗ lực hết sức để trở thành SV xuất sắc nhất”.

Các tạo một bộ hồ sơ ấn tượng

Đào Thủy Chung, SV năm cuối khoa quan hệ quốc tế, trường ĐH Khoa học xã hội - nhân văn TP.HCM, đang tham gia các khóa học về làm phim, viết báo… tại Đài phát thanh và truyền hình quốc tế Deutsche Welle (Đức) chia sẻ cách để có được bài luận tạo ấn tượng. Chung cho biết: “Nên chọn một chủ đề có ý nghĩa sau đó viết bằng lời văn của mình, tự mình viết bài luận chứ không sao chép. Bài luận không nên viết quá số từ quy định, chú ý lỗi chính tả, phải viết rõ ràng, rành mạch, đúng cú pháp và dễ hiểu, mạch lạc”.

 

Một bài luận, theo Chung, nên có những phần sau: “Nêu ra rõ ràng những vấn đề chính như: nội dung theo học, vì sao lựa chọn học bổng này, chương trình sẽ đem lại những lợi ích gì cho cá nhân, đất nước và cộng đồng quốc tế. Những ưu điểm và tố chất sẵn có để có thể hoàn thành khóa học và phát huy những điều sẽ được học...”. Thủy Chung chia sẻ thêm, SV nên tham gia nhiều chương trình hoạt động xã hội để sở hữu hồ sơ ấn tượng bởi hiện có rất nhiều loại học bổng chỉ trao cho các cá nhân có bề dày hoạt động xã hội, có đóng góp cho xã hội.

Ngoài ra, theo Minh Trang, một trong những điều kiện cần có để nhận được học bổng quốc tế là bảng điểm IELTS. SV sở hữu điểm IELTS cao sẽ là lợi thế khi ứng tuyển. Có nhiều SV học lực giỏi nhưng không thể tiếp cận cơ hội du học bởi không đạt được chuẩn IELTS, khoảng từ 5.5 - 6.5 IELTS tùy từng trường Vì thế, SV cần phải tập trung luyện IELTS trước khi gởi hồ sơ dự tuyển học bổng.

Kinh nghiệm săn học bổng quốc tế

Học bổng, học bổng du học, kinh nghiệm săn học bổng

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm săn học bổng quốc tế, Kinh nghiệm săn học bổng quốc tế, kinh nghiem san hoc bong, du hoc, thu tuc du hoc, hoc bong, hoc bong quoc te, san hoc bong

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20