Kinh nghiệm du học New Zealand

(DU HỌC) Các bạn có thể đăng ký ADSL hoặc Dial-up đều được. Dial-up thì rẻ lắm.Khỏang 60 đô thôi, gồm cả điện thoại.
Sinh viên du học tại New Zealand chia sẻ kinh nghiệm sinh hoạt

1.Internet:
Các bạn có thể đăng ký ADSL hoặc Dial-up đều được. Dial-up thì rẻ lắm.Khỏang 60 đô thôi, gồm cả điện thoại.

Còn ADSL thì phải chịu phí cài đặt khỏang 240 đô. Mỗi tháng trả thêm khoảng 100 đô nữa. Nếu flat 5 người share thì chấp nhận được.

Phí Internet của trường là 15 cent/ 1mb. Nếu dùng lướt web thì được chứ download thì chịu không nổi, mà cũng không chat Y!M được nữa.Bởi vậy dùng ADSL share vẫn lợi hơn.2.Credit Card:

Visa Classic:

Dùng loại này nếu mua sắm không nhiều lắm
Không có khuyến mãi
Phí $20/năm
Không nên dùng loại này

EPTOS Card:

Dùng chi tiêu, thường là thẻ của National Bank vì ngân hàng nằm ngay trong trường.

Thẻ được làm miễn phí, chỉ cần đưa Offer, thẻ Sinh Viên là làm thôi. Những mua sắm sẽ được trừ vào tài khoản của bạn ở ngân hàng.

Thời gian làm thẻ khoảng 3 ngày. Nên trong lúc chờ đợi các bạn nên đem theo tiền mặt, khoảng một hai trăm đô gì đó để chi dùng.

Visa Throrough (Dùng loại này hay hơn)
Nên đăng ký Visa Card ngay đến WGNT, đăng ký cùng lúc làm EFTOS luôn cho tiện
Phí $38/năm. Bạn sẽ được hoàn lại 1% trên tổng số tiền mà bạn dùng  Nếu các bạn đóng tiền học 1 năm là 15,000 thì cuối năm các bạn sẽ có $150 mà không cần làm gì cả


Bạn có thể sử dụng Visa card như EFTOS card, dùng chi trả mọi thứ, và đương nhiên sẽ được trả lại 1%

Sau khi làm Visa Card xong thì bạn có thể không dùng đến EFTOS Card cũng được, hoặc để nó trong ví phòng khi Visa Card bị mất


Chú ý: Khi đăng ký tại National Bank, bạn cần nói là mình sẽ đến lấy thẻ tại bank luôn. Đừng gửi thẻ về nhà, đề phòng thất lạc khi chuyển bằng bưu điện.

Các bạn có thể đăng ký luôn Direct Payment, nghĩa là những khoản chi bằng Visa Card sẽ được trừ thẳng vào Cheque Account của bạn. Bạn khỏi phải mất công đến Ngân hang để trả tiền cho Receipt của Visa Card. Dùng khá tiện nếu các bạn dùng thẻ ở các nước ngoài New Zealand.

Các bạn có thể đặt mức tối đa mà Card chi trả (ví dụ: NZ$ 500). Nếu có mất, ai nhặt được cũng chỉ tiêu được $500 thôi.

Nếu muốn chi nhiều hơn $500 thì lên ngân hàng, nói người ta chuyển $7500 chẳng hạn, từ Account vào thẻ, sau đó đi đóng tiền

Lúc nhận thẻ, họ sẽ cài số PIN cho bạn. Nếu thẻ được gửi 0về nhà thì các bạn mất công đến ngân hàng cài số PIN

Lúc lấy thẻ, các bạn nhớ đem Passport theo để đối chứng


Lợi ích:

Khi dung thẻ Visa Card, ngân hàng cho bạn nợ 55 ngày,sau đó mới tính lãi suất
Bạn dùng Visa card đóng tiền học. Ví dụ $7500
Trong lúc đó bạn vẫn để $7500 trong Cash Fund (muốn lấy tiền ra lúc nào cũng được). Đến ngày 54 thì mới lấy tiền trong Cash Fund trả cho Visa card
Vậy là bạn đã lời được 54 ngày lãi suất Cash Fund.

Thân ái!
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm du học New Zealand, du hoc, du hoc New Zealand, thu tuc du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand