Kinh nghiệm du học

Trường nào cũng có bộ phận hỗ trợ du học sinh quốc tế để hỗ trợ sinh viên mỗi khi gặp khó khăn. Song song với đó sinh viên có thể nhờ Công ty tư vấn du học ở Việt Nam đã tư vấn cho mình trước đó tác động đến trường để giúp đỡ cho sinh viên.

Sự kiện: Du học, du hoc

Tôi có thể nhận học bổng hay không?

Câu trả lời là quốc gia nào cũng có học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có. Có 2 loại học bổng đó là học bổng đầu vào, tức là sinh viên được cấp học bổng ngay khi được chấp nhận học tại trường, và loại học bổng thứ 2, phổ biến hơn và hầu như trường nào cũng có hàng năm không ít thì nhiều, đó là học bổng khuyến học dành cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong trường. Có nhiều trường cung cấp học bổng đầu vào lên đến 100% học phí như NTEC của New Zealand. Hãy hỏi các chuyên viên tư vấn để được tư vấn tốt nhất về học bổng du học và cách “rinh” học bổng du học.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề Những câu hỏi thường gặp khi du họcChi phí ăn ở khi đi du học có đắt không, là bao nhiêu?

Tất nhiên tùy vào từng quốc gia, và mệnh giá tiền tệ của quốc gia bạn du học mà phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Ví dụ như nếu bạn đi du học Anh, Mỹ thì chắc chắn là sẽ phải đắt đỏ hơn du học New Zealand hay Singapore. Đại sứ quán Úc yêu cầu sinh viên phải chứng minh sinh viên phải có số tiền khoảng 1500 đô la Úc để trang trải sinh hoạt phí hàng tháng. Còn ở New Zealand, hàng năm, sinh viên quốc tế phải chi khoảng 8.500 – 10.000 NZ$ / năm cho ăn ở, mua sách vở và một số hoạt động vui chơi giải trí…Ở Mỹ khoảng 1000 USD/tháng.


Đi du học cần những thủ tục gì?

Tùy từng quốc gia mà các thủ tục này là khác nhau. Nhưng chu trình chung là chuẩn bị hồ sơ xin thư mời nhập học của trường, bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính với đại sứ quán, bước tiếp theo là đóng tiền sang trường (tùy từng nước), và nộp hồ sơ xin visa. Hầu hết các nước đều bắt đóng tiền đặt cọc trước cho khóa học.

Ngoại trừ một số trường hợp như New Zealand, chỉ phải đóng tiền sang trường khi nhận được AIP (Thư chấp nhận visa tạm thời) của Đại Sứ Quán, khi nhận được hóa đơn đã đóng tiền của học sinh từ trường gửi trực tiếp thì đại sứ quán sẽ cấp visa chính thức cho học sinh.


Tôi nên đi du học ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn về địa điểm cho bạn khi đã quyết định đi du học. Nếu bạn chưa có kế hoạch cụ thể về quốc gia bạn sẽ đi du học thì chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn dựa vào khả năng học tập và tài chính của gia đình bạn. Nếu bạn học khá giỏi, ngoại ngữ tốt và có tài chính tốt, thì bạn có thể đến các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Úc. Còn nếu không thì bạn có thể lựa chọn các nước khác có yêu cầu thấp hơn và với tỷ lệ visa dễ đậu hơn như Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Trung Quốc.


Đóng tiền sang trường rồi nếu bị từ chối visa thì tôi có được nhận lại tiền không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Nếu sinh viên bị từ chối visa thì họ sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền học phí đã đóng sang trường. Tất nhiên tiền phí ghi danh nếu có (application fee) và phí chuyển khoản thì sinh viên phải chịu, đó là quy định bắt buộc.


Thủ tục chứng minh tài chính như thế nào?

Chứng minh tài chính du học có thể coi là bước khó khăn nhất khi đi du học. Thủ tục chứng minh tài chính tùy vào từng quốc gia du học mà khác nhau, không nước nào giống nước nào. Dựa vào từng hồ sơ mà nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn có được cách chứng minh tài chính thuyết phục nhất đối với đại sứ quán.


Thời gian xét visa là bao lâu?

Tùy vào từng quốc gia bạn sẽ đi du học mà thời gian xét visa của các đại sứ quán là khác nhau. Ví dụ như du học Anh thì cần khoảng 1-2 tuần là đã có visa, du học Úc, New Zealand thì từ 4-8 tuần, du học Mỹ thì có kết quả visa ngay sau khi phỏng vấn…


Tôi có được đi làm thêm khi đi du học không?

Theo quy định thì sinh viên được phép đi làm thêm khi đi du học tại hầu hết các quốc gia, thời gian làm thêm hàng tuần theo quy định là 20h/tuần. Tuy vậy vào các ngày nghỉ lễ thì sinh viên được làm toàn thời gian. Thu nhập hàng tháng đủ để trang trải chi phí sinh hoạt. Thậm chí nếu chăm chỉ bạn còn có thể để dành tiết kiệm để trả học phí. Tùy vào từng công việc mà thu nhập khác nhau. Làm cho các ông chủ bản xứ sẽ kiếm nhiều tiền hơn là các ông chủ người Việt hay người Hoa.

Tôi có cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS/TOEFL mới được đi du học không?

Nếu bạn đi du học Anh hay Thụy Sỹ thì bạn bắt buộc phải có IELTS khi đi du học. Đi Pháp phải có chứng chỉ TCF. Đi Úc học cao đẳng cũng cần phải có IELTS. Còn lại các quốc gia khác như New Zealand, Singapore, Canada, Mỹ…thì bạn không cần trình IELTS hay TOEFL như là điều kiện bắt buộc để xin visa mà bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh tại trường trước khi bước vào khóa học chuyên ngành để đáp ứng yêu cầu đầu vào. Tuy vậy một thực tế rõ ràng rằng dù có không yêu cầu nhưng nếu bạn có các chứng chỉ tiếng Anh này thì sẽ rất thuận lợi cho bạn trong việc xin visa và thích nghi với cuộc sống mới khi sang nước ngoài.


Khi đi du học nếu gặp khó khăn thì tôi phải làm thế nào?

Khi sang trường nhập học, sinh viên sẽ gặp khá nhiều khó khăn để thích nghi với môi trường sống mới, với ngôn ngữ mới và làm quen với những người lạ. Tuy vậy nếu sinh viên gặp bất kỳ khó khăn nào về ăn ở, sinh hoạt, tìm việc làm thêm hay học tập thì sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với bộ phận sinh viên quốc tế của trường học.

Trường nào cũng có bộ phận hỗ trợ du học sinh quốc tế để hỗ trợ sinh viên mỗi khi gặp khó khăn. Song song với đó sinh viên có thể nhờ công ty tư vấn du học ở Việt Nam đã tư vấn cho mình trước đó tác động đến trường để giúp đỡ cho sinh viên.

Ngoài ra sinh viên có thể nhờ người thân, bạn bè đồng hương hay các anh chị khóa trên. Sinh viên nên tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực để có thể kết được nhiều bạn tốt, hỗ trợ nhau lúc khó khăn.

Du học, du hoc, thông tin du học, truong quoc te, trường quốc tế

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm du học, Kinh nghiệm du học, kinh nghiem du hoc, kinh nghiem du hoc canada, kinh nghiem du hoc my, du hoc my, du hoc, truong quoc te, trường quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng