Kinh nghiệm để học sinh chăm học trong cả năm

Thật lạ là những bạn học sinh giỏi luôn hiểu được 100% những gì thầy cô truyền đạt trên lớp, tại sao ư? Bởi vì họ đã đọc hết chương của bài đó, và cũng không quên xem trước bài học với những ghi chú bằng sơ đồ tư duy nên rất dễ để các bạn ấy tiếp thu kịp bài giảng của thầy cô.

Đây là những gợi ý nhằm giúp bạn luôn giữ được sự kiên định trong suốt cả một năm học.

 

Tập trung nghe giảng – không ngại đặt câu hỏi

 

Chắc hẳn trong số các bạn cũng từng nghĩ rằng: “Đọc sách là có đủ kiến thức rồi, đi học làm gì nữa!”

Cũng đúng, nhưng người thầy trên lớp còn có một vai trò quan trọng hơn, họ không chỉ đơn thuần giúp bạn nhận kiến thức, mà họ còn phân tích, chỉ ra cho bạn những dữ kiện bạn chưa hiểu hoặc sẽ chỉ cho bạn những chi tiết nhỏ mà có lẽ bạn sẽ không để ý nếu chỉ đọc sách đơn thuần.

Thế nên, hãy cố gắng tập trung, tận dụng những lời truyền đạt của thầy để làm sáng tỏ những ý bạn chưa hiểu. Còn nữa, cứ mạnh dạn đặt câu hỏi với thầy giáo, họ sẽ sẵn lòng trả lời cho bạn, hãy để những kiến thức được vào não bạn “vững chắc” để có thể hiểu rõ và nắm bắt kiến thức tốt 100%.

Đọc bài trước khi nghe giảng


Có phải bạn luôn cảm thấy những gì thầy cô dạy trên lớp là quá khó hiểu? Nhưng đừng quá lo lắng bởi bạn không phải là người duy nhất. Bạn có biết rằng hầu hết các học sinh đều cảm thấy chán, không tiếp thu bài nổi hoặc mong hết giờ chỉ sau 20 phút đầu của tiết học? Khi tiết học kết thúc, chỉ có khoảng 30% lượng kiến thức mà bạn nhận được từ giáo viên và chỉ đọng lại trong đầu bạn khoảng 10% và sang ngày hôm sau chỉ còn 2%. Thật là lãng phí thời gian ở trên lớp đúng không?

Thật lạ là những bạn học sinh giỏi luôn hiểu được 100% những gì thầy cô truyền đạt trên lớp, tại sao ư? Bởi vì họ đã đọc hết chương của bài đó, và cũng không quên xem trước bài học với những ghi chú bằng sơ đồ tư duy nên rất dễ để các bạn ấy tiếp thu kịp bài giảng của thầy cô.

Ôn bài trong 24 tiếng


Trên đường về nhà thì bạn hãy nhớ lại và nhẩm 1 tí những ý quan trọng của bài học, việc này sẽ giúp kiến thức luôn được ghi nhớ và bạn cũng nên ôn bài cũ sau 24 tiếng để chắc chắn rằng không quên kiến thức nào. Tuy nhiên, bạn không nên ôn bài liên tục, nên học khoảng 25 phút và nghỉ 5 phút để vận động 1 tý. Không nên học liên tục, các bạn cứ nghĩ học 1 mạch cho nó nhanh, nhưng làm vậy không khác gì nhồi nhét kiến thức cả, nó sẽ làm bạn càng căng thẳng và sẽ làm bạn học càng kém hơn.

Luôn hoàn tất bài tập về nhà


Là học sinh, chắc hẳn đa số đều ghét việc phải làm bài tập về nhà. Nhưng qua đó, nó sẽ giúp bạn tìm ra được chỗ còn yếu, chỗ bạn chưa chắc chắn, qua đó sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục. Bài tập về nhà còn giúp bạn 1 lần nữa ôn lại kiến thức để hiểu rõ hơn. Nếu làm sai, đừng bỏ qua một bên, hãy tìm ra cách giải quyết và sữa chữa bổi bạn hoàn toàn có thể gặp chúng trong bài thi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm để học sinh chăm học trong cả năm,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20