Kiến nghị thi đại học 1 năm 3 lần

Nhiều ý kiến thẳng thắn: cần bỏ kỳ thi 3 chung như hiện nay, để các trường tự thi. Hoặc không có cơ chế để các trường tuyển sinh viên hệ dự bị (chưa đủ điểm sàn trúng tuyển) để bồi dưỡng, tạo nguồn tuyển sinh.

Nên tổ chức thi ĐH, CĐ mỗi năm 3 lần

Đó là ý kiến của hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh trong cuộc họp vào ngày 19/12 của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập.

Ông Nguyễn Văn Hùng - hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh cho rằng: “Bộ GD - ĐT nên để 1 năm thi đại học 2 -3 lần để các em học sinh không bị gián đoạn việc học-thi. Có thể công lập tuyển sinh tháng 9, ngoài công lập tuyển sinh tháng 3. Như vậy vừa tạo động lực cho học sinh, tiết kiệm cho xã hội. Để các em ở bên ngoài dễ dẫn đến hư hỏng”.

“Tôi cho rằng cách làm như hiện này là thiếu hợp lí, nhiều quan chức các tỉnh đối xử phân biệt với trường dân lập như Nam Định, Đà Nẵng là thiếu công bằng – ông Hùng bức xúc.

 

thi dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, quy chế tuyển sinh, tuyen sinh 2013, nguoi dua tin

 

Theo ông Hùng: “Nên có một cơ chế công bằng hơn với các trường ngoài công lập, tại sao trường dân lập được hỗ trợ học phí mà các trường ngoài công lập lại không, nếu công bằng hơn thì nhà nước phải hỗ trợ khoảng 10% học phí cho sinh viên học trường dân lập” – vị hiệu trưởng này nhấn mạnh.

Ý kiến khác

Nhiều ý kiến thẳng thắn: cần bỏ kỳ thi 3 chung như hiện nay, để các trường tự thi. Hoặc không có cơ chế để các trường tuyển sinh viên hệ dự bị (chưa đủ điểm sàn trúng tuyển) để bồi dưỡng, tạo nguồn tuyển sinh.

Nếu giữ 3 chung thì cần hạn chế nguồn tuyển của các trường công lập, đào tạo tinh hoa và điểm sàn trúng tuyển vào các trường này phải cao (ít nhất từ 18 điểm trở lên) tạo điều kiện cho khối trường ngoài công lập.

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kiến nghị thi đại học 1 năm 3 lần, thi dai hoc, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, quy chế tuyển sinh, tuyen sinh 2013, nguoi dua tin

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

điiên khùng khi 1 nam thi 3 lan
bon dien khi kien nghi dieu nay
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: nguoiduatin

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016