Kiến nghị năm 2017 giữ hình thức thi tự luận với môn Toán

Sau cuộc họp đột xuất sáng nay, 12.9, Ban chấp hành Hội toán học dự kiến gửi một bản kiến nghị lên Chính phủ, Bộ GD-ĐT đề nghị năm 2017 vẫn giữ hình thức thi tự luận với môn toán.

Kiến nghị năm 2017 giữ hình thức thi tự luận với môn ToánBộ GD-ĐT dự định sẽ triển khai thi toán bằng hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2017

Kiến nghị năm 2017 giữ hình thức thi tự luận với môn Toán

Sáng nay, 12.9, Ban chấp hành Hội toán học đã có cuộc họp đột xuất để thảo luận nội dung liên quan tới môn toán trong dự thảo phương án thi và xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD-ĐT.

Theo giáo sư - tiến sĩ khoa học (GS-TSKH) Phùng Hồ Hải, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội toán học, các thành viên của ban chấp hành Hội đều không đồng tình với đề xuất của Bộ GD-ĐT sử dụng hình thức trắc nghiệm với môn toán trong kỳ thi THPT quốc gia.

Có ba lý do cơ bản để hội phản đối đề xuất này. Trước hết là do sự thiếu chuẩn bị với cả học sinh và giáo viên, điều đó ảnh hưởng tới chất lượng dạy học môn toán trong nhà trường phổ thông.

Thứ hai là về mặt chuyên môn, so với các yêu cầu mà Bộ GD-ĐT đặt ra với kỳ thi THPT quốc gia, việc tổ chức thi trắc nghiệm môn toán ngay từ tuyển sinh năm 2017 sẽ không đáp ứng được.

Thứ ba, căn cứ để bộ triển khai dự kiến thi trắc nghiệm môn toán là dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức 3 năm vừa rồi, trong khi một đánh giá chính thức về mặt chuyên môn về hiệu quả kỳ thi này là chưa có.

GS Hải cũng nhắc lại sự việc Bộ GD-ĐT từng có kế hoạch đưa hình thức thi trắc nghiệm cho môn toán từ năm 2007 nhưng không được giới chuyên môn ủng hộ và đành ngừng lại dự định này, đồng thời nêu ý kiến: “Trong những năm gần đây, đề thi môn toán trong các kỳ thi phổ thông ở cấp quốc gia đã có những cải tiến phù hợp hơn với yêu cầu mục đích giảng dạy môn toán, theo chiều hướng cơ bản hơn. Quan điểm của chúng tôi là phải tiếp tục phát huy điều đó chứ không phải thay đổi thành hình thức thi trắc nghiệm”.


Tuyển sinh ĐH

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/kien-nghi-nam-2017-giu-hinh-thuc-thi-tu-luan-voi-mon-toan-743627.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kiến nghị năm 2017 giữ hình thức thi tự luận với môn Toán, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh 2017, kỳ thi THPT quốc gia, hình thức thi trắc nghiệm Toán, hình thức thi tự luận, kỳ thi đánh giá năng lực

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20