Kỳ thi THPT quốc gia: Những băn khoăn khó khỏa lấp

Dù chưa công bố chính thức, song theo dự kiến, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 diễn ra vào tháng 7. Sau hơn 2 tuần ban hành quy chế kỳ thi, bằng nhiều hình thức, đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT và các sở GD-ĐT đã giải đáp khá nhiều thắc mắc của học sinh. Tuy vậy, ghi nhận từ thực tế cho thấy, với một kỳ thi có quy mô quốc gia, lần đầu diễn ra với rất nhiều điểm mới, việc giải đáp nỗi băn khoăn từ phía HS và các nhà trường dường như vẫn chưa đủ.

Kỳ thi THPT quốc gia: Lệ phí thi, dự tuyển không thay đổi

Bộ GD-ĐT hiện đã phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng Dự thảo Thông tư liên tịch quy định về phí dự thi, dự tuyển cho kỳ thi THPT quốc gia.

Lệ phí đăng ký dự thi năm 2015 không thay đổi

Năm nay, mức thu lệ phí thi, dự tuyển không thay đổi. Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và đại học sẽ nộp phí dự thi 35.000 đồng/môn thi/thí sinh. Phí dự tuyển vào các trường 30.000 đồng/hồ sơ.

Đề thi THPT quốc gia 2015: Những điều cần biết

Quy chế thi THPT Quốc gia 2015 đã quy định rõ về yêu cầu đối với đề thi, khu vực làm đề thi và các yêu cầu bảo mật; hội đồng ra đề thi; in sao, vận chuyển và bàn giao đề thi tại Hội đồng thi…

Kỳ thi THPT quốc gia: Phân vân lựa chọn cụm thi

Dù Bộ GD&ĐT đã đưa ra số lượng dự kiến các cụm thi được tổ chức trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Tuy nhiên, nhiều thí sinh, phụ huynh còn băn khoăn, lo lắng trước những rắc rối có thể xảy ra trong việc tổ chức giữa hai cụm thi khác nhau.

Giáo viên, học sinh lo lắng, băn khoăn về kỳ thi THPT quốc gia

Điều mà nhiều thí sinh lo lắng nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 là cấu trúc về đề thi để có phương thức ôn tập tốt nhất.

Thủ tướng: Phải thi có chất lượng, kết quả học tập trung thực

Quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia phải lường hết các khó khăn và có phương án xử lý, không để bị động, không được chủ quan với mục tiêu đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nhất. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh yêu cầu này sau khi nghe lãnh đạo Bộ GD-ĐT báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 trong cuộc họp chiều 9-3 tại Trụ sở Chính phủ.

Kỳ thi THPT quốc gia: Vừa ôn vừa đoán cấu trúc đề thi

Việc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại các trường đang gặp nhiều khó khăn do năm nay Bộ GD-ĐT sẽ không công bố cấu trúc đề thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015:Nhiều băn khoăn về môn thi, cụm thi

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố quy chế kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015, một số địa phương đã tổ chức phổ biến và triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Quá trình triển khai vẫn còn không ít cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh băn khoăn, lo lắng trong việc đăng ký môn thi và tổ chức cụm thi.

Sẽ có 38 cụm thi THPT quốc gia

Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có tất cả 38 cụm thi liên tỉnh dành cho thí sinh có mục đích vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học và hơn 60 cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT quốc gia: Đề thi sẽ yêu cầu cao dần

Những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia dường như vẫn chưa làm dư luận an tâm về một diện mạo giáo dục sẽ đổi khác như kỳ vọng...

Thi THPT quốc gia: Kỹ năng ôn tập 3 môn thi bắt buộc

Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn ôn tập kiến thức 3 môn thi bắt buộc toán, ngữ văn, tiếng Anh cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM