Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015: Bộ giáo dục không phát hành sách hướng dẫn ôn tập và luyện thi 2015. Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT và công bố trên trang thông tin của ngành, khẳng định: Năm 2015, Bộ GD-ĐT không tổ chức biên soạn, cũng không có chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi

Thi THPT quốc gia: Ôn tập các môn xã hội và trắc nghiệm

Ngoài 3 môn bắt buộc, nếu chọn môn thứ 4 thuộc khối xã hội hoặc môn tự nhiên ra đề theo hướng trắc nghiệm, học sinh cần có những bước chuẩn bị kiến thức theo hướng dẫn của giáo viên có kinh nghiệm.

Kỳ thi THPT quốc gia: Lên phương án ôn tập sớm

Không có cấu trúc đề thi hay hướng dẫn ôn tập trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 là điểm khác biệt lớn so với những kỳ thi trước đây. Vì thế, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đa số các trường THPT ở Hà Nội đã chủ động lên kế hoạch ôn tập cho học sinh (HS) lớp 12 khá sớm.

Hướng dẫn đăng ký môn thi để xét tuyển vào đại học

Bà Phạm Hạnh Nguyên (hanhnguyen.designer@...) hỏi: Thời gian bắt đầu đăng ký môn thi cho kỳ thi THPT quốc gia từ khi nào? Có được đăng ký môn xét tuyển đại học luôn không? Trường hợp con tôi dự định thi khối A (Toán, Vật lí, Hóa học) thì đăng ký như nào?

Bộ GD-ĐT lên tiếng về bộ sách hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nêu rõ ý kiến về bộ sách Hướng dẫn ôn tập kì thi THPT quốc gia năm học 2014-2015.

Kỳ thi THPT quốc gia: Những điểm mới cần lưu ý

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành Quy chế Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia, trong đó có nhiều điểm mới mà các "sĩ tử" cần quan tâm để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Nhiều thuận lợi cho thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ có nhiều đổi mới được thực hiện trong công tác tuyển sinh nhằm giảm bớt gánh nặng thi cử cho thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia: Có thể nộp đăng ký qua bưu điện hoặc Internet

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2015, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển qua mạng hoặc qua bưu điện.

Địa phương chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Quy chế kỳ thi THPT quốc gia với nhiều nội dung đổi mới đang được các địa phương gấp rút phổ biến tới các trường học. Những vấn đề như tư vấn, ôn tập, tư vấn về những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc… đang được các địa phương gấp rút thực hiện.

Thi THPT quốc gia: Học gì thi nấy

Bộ GD&ĐT sẽ không ban hành cấu trúc đề thi.

Từ 1-4/7 thí sinh cả nước dự thi THPT quốc gia

Sáng nay (12/3), tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trình bày nội dung về đổi mới kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Nam, các cơ quan, Đảng ủy trực thuộc Trung ương - tháng 3/2015.

Kỳ thi quốc gia 2015: Bao giờ công bố mẫu đề thi?

Dù Chính phủ đã chỉ đạo nhưng Bộ GD-ĐT vẫn chưa công bố mẫu đề thi THPT Quốc gia 2015


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM