Hà Nội: Học thêm phục vụ ôn thi THPT quốc gia phải hoàn toàn tự nguyện

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có những lưu ý trong việc tổ chức ôn thi THPT quốc gia năm 2015 đối với giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa phát hành mẫu hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) kỳ thi THPT quốc gia.

Các trường đại học không được ép thí sinh mua tài liệu ôn thi quốc gia

Các trường đại học không được ép thí sinh mua tài liệu ôn thi THPT quốc gia: Bộ GD-ĐT cũng cho biết, năm nay Bộ không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia và không có quy định bắt buộc giáo viên, học sinh phải sử dụng tài liệu tham khảo cụ thể nào. Sau khi kết thúc năm học tới đây...

Thí sinh cần ôn tập gì cho kỳ thi THPT quốc gia 2015?

Học sinh cần vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến về các vấn đề thời sự trong quá trình ôn tập để có kỳ thi THPT quốc gia 2015 đạt kết quả cao.

Bộ Giáo dục sẽ cấp bù kinh phí cho các trường tổ chức cụm thi

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ sẽ xem xét cấp thêm kinh phí cho các trường đại học chủ trì cụm thi trung học phổ thông quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia: Giáo viên đã được hướng dẫn ma trận đề thi

Thông tin về đề thi THPT quốc gia, cách tổ chức thi... đã được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cung cấp tại buổi tọa đàm với chủ đề “Kỳ thi Quốc gia 2015, những điều cần biết” tổ chức tại Cổng TTĐT Chính phủ chiều nay (18/3).

Kỳ thi THPT quốc gia: Không nên lạm dụng sách tham khảo

Chiều 18/3, Cổng thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức đối thoại trực tuyến về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển; ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Thi THPT quốc gia: Không lo bệnh thành tích

Việc thí sinh cả nước phải chia về 38 tỉnh, thành phố để dự thi THPT quốc gia khiến các bậc phụ huynh băn khoăn về việc đảm bảo công bằng quyền lợi của thí sinh. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã trả lời về vấn đề này tại buổi tọa đàm qua Cổng thông tin điện tử Chính phủ chiều 18-3.

Đảm bảo công bằng giữa các cụm thi là vô cùng quan trọng

Theo danh sách 38 cụm thi THPT quốc gia 2015 do Bộ GD-ĐT vừa công bố, các cơ sở giáo dục này có nhiệm vụ tổ chức kỳ thi, chấm thi, in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh và báo cáo kết quả thi về Bộ GD-ĐT. Đây là lần đầu tiên giáo dục Việt Nam tổ chức một kỳ thi như vậy, điều đó khiến không ít người băn khoăn, lo lắng về công tác tổ chức các cụm thi liệu có đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố "đề thi minh họa"

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ công bố công khai mẫu đề thi minh họa cho tất cả 8 môn thi để học sinh tham khảo, làm quen với cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm nay.

Bộ GD-ĐT định hướng ôn thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia, trong đó nêu yêu cầu học sinh cần vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến về các vấn đề thời sự trong quá trình ôn tập…

Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều cơ hội

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia giáo dục, năm nay với kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH, CĐ, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn so với các kỳ thi trước. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, thí sinh và các trường ĐH,CĐ vẫn còn không ít vướng mắc trước mùa tuyển sinh.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM