Thi THPT Quốc gia: Chiến thuật ôn thi theo sức học

Sau khi lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết về chủ trương ra đề thi THPT quốc gia năm nay tăng cường câu hỏi mở, đảm bảo tính phân hóa, các PV đã trao đổi với các giáo viên có kinh nghiệm nhằm giúp thí sinh có chiến lược ôn tập sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Ôn tập theo nhu cầu

Nhiều trường THPT hiện nay đã dựa vào nguyện vọng của học sinh để cân bằng giữa việc dạy đủ chương trình với việc ôn tập theo nhu cầu học để thi.

Trường THPT tự "bơi" với ôn thi tốt nghiệp

Theo một số hiệu trưởng trường THPT tại Hà Nội, đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT vẫn chưa quyết định thi THPT vào giữa tháng 6 hay đầu tháng 7, thi 3 ngày hay 4 ngày. Thậm chí, hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp cũng chưa có nên học sinh thì lo lắng còn nhà trường đang phải tự “bơi”.

Thi THPT Quốc gia năm 2016: Thí sinh sốt ruột, quy chế vẫn chưa xong

Còn khoảng 5 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2016 diễn ra, nhưng cho đến nay, quy chế thi của Bộ GD&ĐT vẫn chưa được ban hành khiến nhiều trường lúng túng trong định hướng ôn tập cho học sinh. Các thí sinh cũng đang sốt ruột chờ đợi quy chế thi chính thức để đưa ra quyết định quan trọng của mình trong kỳ thi “2 trong 1”.

Thông tin mới nhất về phương án thi THPT Quốc gia 2016

Theo nguồn tin riêng, Bộ GD-ĐT đang gấp rút hoàn thành dự thảo phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016. So với năm trước, dự thảo này có một số điều chỉnh để khắc phục hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức thi và xét tuyển.

Chốt thời gian công bố phương án thi THPT Quốc gia 2016

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết sẽ chốt phương án kỳ thi THPT quốc gia 2016 và trước Tết Nguyên Đán.

Cô thủ khoa khối D toàn quốc

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Nguyễn Lê Vân, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Bình Định đạt 28,25 điểm khối D (toán: 9, văn: 9,5, tiếng Anh: 9,75), trở thành thủ khoa cả nước ở khối thi này.

Điểm tin giáo dục - tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 30/7

Điểm tin giáo dục - tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 30/7: Nhiều ĐH lớn lấy điểm sàn xét tuyển 15; Nhiều ngành “hot” điểm xét tuyển cao vọt; ĐH Đà Nẵng khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến...

Gọi tên 6 nổi hoang mang mùa tuyển sinh 2015

Theo kết quả tổng kết từ buổi phóng vấn ngắn với quý phụ huynh cũng như các thí sinh tham dự kì thi THPT năm nay, 90% nội dung những câu trả lời đều toát lên tâm trạng lo lắng và hoang mang cực độ với những thay đổi trong việc xét tuyển nguyện vọng năm nay.

Hơn 1/4 thí sinh thi đại học cao đẳng không đạt điểm sàn 2015

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoảng 400.000. Trong đó, có khoảng 350.000 chỉ tiêu tuyển sinh dành cho các trường sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển và khoảng 50.000 chỉ tiêu dành cho các trường có phương án tuyển sinh riêng, xét tuyển bằng kết quả học tập ở trung học phổ thông.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp và phân loại tốt nghiệp năm 2015

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Một nét mới năm 2015 là bằng tốt nghiệp sẽ không có loại Giỏi, Khá, Trung bình

Nhiều băn khoăn của nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục với kỳ thi quốc gia

Kỳ thi THPT quốc qua mục tiêu nhẹ nhàng chưa đạt được, hơn nữa còn tăng học lệch, học sinh chỉ học 4 môn bắt buộc.


Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM