Kĩ năng không thể thiếu khi làm bài thi THPT quốc gia môn Sử

Với một số kĩ năng được cô Dương Thị Thuận - Giáo viên Trường THPT Yên Dũng số 2 (Bắc Giang) - lưu ý, thí sinh sẽ làm thi đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới với môn Lịch sử.

Kĩ năng không thể thiếu khi làm bài thi THPT quốc gia môn Lịch sử

Điều đầu tiên cô Dương Thị Thuận nhấn mạnh là thí sinh phải đọc kĩ câu hỏi trước khi làm bài; sau đó xác định kiến thức trọng tâm của câu hỏi, cân đối thời gian cho phù hợp với từng câu.

Trước khi làm bài, thí sinh nhớ gạch ý chính ra giấy nháp để tránh bị thiếu ý. Khi làm bài, phải biết vận dụng kiến thức liên môn, kiến thức bên ngoài để so sánh, nhận định, phân tích và đánh giá, biết liên hệ thực tế nhưng tránh sa đà, vận dụng kiến thức thiếu khoa học ...

Thí sinh lưu ý cần làm bài phải làm hết các câu hỏi trong đề kiểm tra. Sau khi làm xong cần phải giành một lượng thời gian nhất định (10- 15 phút) để đọc lại bài xem có còn sai sót gì để bổ sung và hoàn chỉnh.

Một số lưu ‎ý khi ôn tập

Khi đã xác định lựa chọn môn Lịch sử để thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh cần có tâm lí thoải mái, sức khỏe ổn định và phải say mê học tập. Có như vậy việc tiếp thu kiến thức mới nhanh và có hiệu quả.

Thí sinh cũng cần trang bị đầy đủ sách giáo khoa và đồ dùng học tập. Khi ở trên lớp phải tập trung, lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, chủ động tiếp thu bài, tích cực tham gia các hoạt động do giáo viên tổ chức.

Điều mà không nhiều thí sinh làm được là tự lên kế hoạch học rõ ràng và cụ thể cho bản thân; đọc kĩ, đọc nhiều lần từng nội dung để ghi nhớ kiến thức.

Thí sinh phải trình bày các nội dung cần nắm ra giấy nháp sau đó đem so sánh với nội dung kiến thức mình đã học.

Đồng thời, phải thường xuyên kiểm tra kiến thức của mình bằng cách làm các đề thi THPT quốc gia của năm trước hoặc làm những câu hỏi ngẫu nhiên do mình đưa ra hoặc kiểm tra với bạn của mình. Học nhóm bằng cách ra câu hỏi tự làm và tự kiểm tra cho nhau thông qua hình thức nói hoặc viết.

Nội dung Lịch sử cần nắm chắc để đạt được kết quả cao

Để bài thi Lịch sử đạt điểm cao, cô Dương Thị Thuận lưu ý: Thí sinh phải nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và chuẩn kiến thức vì đề ra có 80 - 90% là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa).

Thí sinh cũng cần biết đọc và chỉ dẫn các bản đồ, biểu đồ, khai thác các kênh hình, tranh ảnh có liên quan. Đồng thời, biết mở rộng kiến thức bằng cách đọc và tham khảo các bộ môn có liên quan như Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân…

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/trao-doi/ki-nang-khong-the-thieu-khi-lam-bai-thi-thpt-quoc-gia-mon-lich-su-1815766-v.html


Xem thêm thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kĩ năng không thể thiếu khi làm bài thi THPT quốc gia môn Sử, ôn tập thi THPT quốc gia, thi tốt nghiệp THPT, bài thi Lịch sử, bí quyết ôn thi, đề thi THPT quốc gia, môn Lịch sử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM