Khuyến khích tôn giáo tham gia phát triển trường mầm non

Ngày 8-11, tại TP.HCM, lần đầu tiên đã diễn ra Hội nghị toàn quốc về các tôn giáo tham gia phát triển trường mầm non do Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ GD-ĐT tổ chức.

Tính đến tháng 10-2014, cả nước có 269 trường mầm non, 905 nhóm lớp mầm non độc lập do các tổ chức và cá nhân tôn giáo thành lập, chiếm tỉ lệ 1,9% tổng số trường mầm non trên cả nước, chiếm 15,6% số trường mầm non ngoài công lập trên cả nước.

Đặc biệt, một số tỉnh thành có tỉ lệ trường mầm non do tổ chức, cá nhân tôn giáo thành lập khá cao như Bà Rịa - Vũng Tàu (33/142 trường), Lâm Đồng (26/219 trường), Đồng Nai (25/272 trường), TP.HCM (86/912 trường).

Vận động tôn giáo xây dựng trường mầm non

Một trường mầm non ở TP.HCM - ảnh minh họa

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - cho biết: “Tính đến nay đã có 39 tỉnh thành có cơ sở giáo dục mầm non tôn giáo, các cơ sở này đã huy động được 125.594 trẻ đến trường, lớp. Tuy chỉ chiếm tỉ lệ 3,06% so với tổng số trẻ mầm non trên cả nước, nhưng hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em là trẻ mồ côi, nên sự giúp đỡ của các cơ sở mầm non tôn giáo càng có ý nghĩa hơn."

"Điều rất đáng trân trọng là các cơ sở giáo dục mầm non tôn giáo đều hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận”. - ông Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị các bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi, đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những cơ sở tôn giáo có điều kiện để huy động nguồn lực xã hội hóa giáo dục, phát triển giáo dục mầm non.

Tại hội nghị, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ GD-ĐT đã khen thưởng 26 tập thể trường mầm non tôn giáo và 25 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non.

Theo Báo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20141109/khuyen-khich-ton-giao-tham-gia-phat-trien-truong-mam-non/669330.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khuyến khích tôn giáo tham gia phát triển trường mầm non, trường mầm non, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand