Không tổ chức thi riêng cho hệ Giáo dục thường xuyên

Không tổ chức hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên mà GDTX thi chung với hệ THPT; tuy nhiên các thí sinh của hệ giáo dục thường xuyên và trung học phổ thông vẫn ngồi thi riêng.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Không tổ chức hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên, mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục trung học phổ thông trong cùng một hội đồng coi thi.”

Thi tốt nghiệp 2014: GDTX thi chung với hệ THPT

Đây là quy định được nêu rõ trong Hướng dẫn bổ sung về tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các trường, sở trực thuộc.

Tuy nhiên, cũng theo quy định của Bộ, trong trường hợp hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thông trở lên, việc lập danh sách thí sinh dự thi ở mỗi phòng thi được thực hiện theo cách xếp tên thí sinh theo thứ tự a, b,c... đối với từng trường.

Như vậy, dù thi chung hội đồng thi, các thí sinh của hệ giáo dục thường xuyên và trung học phổ thông vẫn ngồi thi riêng.

Theo lãnh đạo Bộ, cách tổ chức này nhằm hạn chế tình trạng tiêu cực có thể xảy ra trong thi cử.

Thi tốt nghiệp 2014: GDTX thi chung với hệ THPT

Thi tốt nghiệp 2014: GDTX thi chung với hệ THPT

Bên cạnh việc quy định hội đồng thi với hệ giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bổ sung quy định về tổ chức thi môn ngoại ngữ.

Khác với mọi năm, môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ có hai phần là thi trắc nghiệm và thi viết. Mỗi phần có một bài thi riêng.

Theo đó, Bộ quy định các hội đồng coi thi phải có hiệu lệnh riêng (tính giờ làm bài, thu bài) đối với từng phần thi, theo thứ tự: thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước, thu bài phần trắc nghiệm xong mới làm bài phần thi viết. Thời gian thu bài phần trắc nghiệm là 10 phút (không tính vào thời gian làm bài thi)

Theo Vietnamplus

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không tổ chức thi riêng cho hệ Giáo dục thường xuyên, Thi tốt nghiệp 2014, giáo dục thường xuyên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM