Không nên xem du học sinh quốc tế là đối tượng nhập cư

Trong một bức thư gần đây gửi Bộ trưởng Bộ Di trú Mark Harper, Hiệp hội các Trường nội trú (BSA) đã đề cập đến khái niệm nhập cư không mấy tách bạch sẽ khiến nhiều học sinh nước ngoài phải ra đi.

Hiệp hội các trường nội trú Anh Quốc đang kêu gọi chính phủ đưa du học sinh nước ngoài ra khỏi con số di cư thuần. Trong một bức thư gần đây gửi Bộ trưởng Bộ Di trú Mark Harper, Hiệp hội các Trường nội trú (BSA) đã đề cập đến khái niệm nhập cư không mấy tách bạch sẽ khiến nhiều học sinh nước ngoàiphải ra đi.

 

Không nên xem du học sinh quốc tế là đối tượng nhập cư

Không nên xem du học sinh quốc tế là đối tượng nhập cư

Theo BSA, học sinh quốc tế đã đóng góp 500 triệu bảng cho nền kinh tế nước Anh chỉ trong mỗi năm qua.

Ông John Newton, hiệu trưởng trường Taunton cho rằng, nói một cách chính xác hơn thì chính phủ nên xem du học sinh quốc tế là đối tượng nhập cư tạm thời.

Trong bức thư, Ông đã kêu gọi Bộ trưởng xem xét một cách nghiêm túc và khẩn cấp để tách số học sinh quốc tế chuẩn bị nhập học vào các trường thành viên của hiệp hội ra khỏi con số nhập cư thuần.

Ông nói “Sự đánh đồng này đã vô tình gửi đến thông điệp rằng, học sinh nước ngoài không được khuyến khích tới Anh và còn bị liệt vào đối tượng nguy hiểm cần kiểm soát. Như vậy chẳng khác nào tự đẩy các em đến với  các nước khác như Australia và Mỹ.... và làm tổn hại đến giá trị của các trường và cũng như nền kinh tế nước Anh.

Cần sắp sếp và phân loại đối tượng du học sinh

Báo cáo gần đây của hai Bộ trưởng Giáo dục và Đại học đều kêu gọi chính phủ cần sắp xếp, phân loại lại đối tượng du học sinh quốc tế để họ không bị ảnh hưởng bởi con số di cư thuần.

Cục Biên giới Anh Quốc (UKBA) thì cho rằng các trường đại học không kiểm tra kỹ lưỡng học sinh của mình nên dẫn đến việc lạm dụng thị thực sinh viên với con số không nhỏ. Đại học London Met là trường đầu tiên bị Cục biên giới Anh tước quyền tuyển sinh nước ngoài, những đối tượng không thuộc khối EU.

Tuy nhiên Hiệp hội các trường nội trú thì quả quyết rằng “Những học sinh sắp nhập học của chúng tôi là vô can trong vấn đề này vàcần được UKBA xếp vào nhóm an toàn nhất. Các em toàn đăng ký vào những trường danh tiếng thuộc hiệp hội. Hơn nữa, phụ huynh đều mong muốn con em mình trở về với sức khỏe và kết quả học tập tốt nhất nên không có lý do gì để lạm dụng visa cho việc khác.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của UKBA lại phản hồi “Sẽ không có giới hạn cho du học sinh thực sự có khả năng đến học tập tại các trường đại học đẳng cấp thế giới của chúng ta và các trường này vẫn sẽ tiếp tục thu hút những sinh viên ưu tú nhất từ khắp các nước trên thế giới. Việc thay đổi  khái niệm nhập cư đã được quốc tế hóa là một điều không hề dễ dàng và điều này có thể làm suy giảm lòng tin của công chúng về công việc thống kê của chúng tôi”.

BSA có tất cả 462 trường thành viên với 73.000 học sinh cả ở khối công lập và tư nhân.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không nên xem du học sinh quốc tế là đối tượng nhập cư, Không nên xem du học sinh quốc tế là đối tượng nhập cư, du học, du học sinh, du học sinh quốc tế, nhập cư, Trường nội trú, du học nội trú, home stay

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:


Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ du hoc Anh - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh ( Theo BBC News)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng