Không học tiếng Anh ở trường nhưng muốn thi môn tiếng Anh

Em học lớp 10 và 11 ở huyện Cái Bè, Tiền Giang hệ chính quy, còn lớp còn lớp 12 chuyển lên TP.HCM học ở trung tâm GDTX (hệ bổ túc).

Không học tiếng Anh ở trường nhưng muốn thi môn tiếng AnhChỉ còn vài ngày nữa, thí sinh sẽ hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lớp 12 em học ở Trung tâm GDTX không học môn tiếng Anh nhưng đây là môn sở trường của em. Em định chọn tổ hợp khối A1 để xét ĐH (toán - lý - tiếng Anh). Vậy cho em hỏi, em có thể đăng ký thi Anh văn được không? Và em có được cộng điểm ưu tiên vùng không? (tuanhungkth@gmail.com)

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT: Nếu khả năng tiếng Anh của em tốt thì em hoàn toàn có thể chọn môn tiếng Anh dự thi để xét tốt nghiệp, đồng thời dùng cho tổ hợp môn khối Lý để xét tuyển sinh ĐH-CĐ.
Về điểm ưu tiên, theo quy chế, thí sinh học THPT ở đâu lâu hơn thì được hưởng ưu tiên ở đó. Trong trường hợp em của em có 2 năm học ở huyện Cái Bè, Tiền Giang thì sẽ được hưởng ưu tiên khu vực 2 nông thôn, được cộng 1 điểm.

Cho em hỏi muốn xét vào ngành luật thương mại quốc tế của Trường Đh Kinh tế - Luật, ĐH Quốc gia TP.HCM thì có cần điều kiện gì không? Ngành này có cơ hội việc làm ra sao? Sức học của em đạt khoảng 20-22 điểm thì có cơ hội đậu?(Trần Thùy Linh, Trường THPT Phan Chu Trinh, TX.Sông Cầu, Phú Yên)

Tiến sĩ Trần Thanh Long, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM: Để xét tuyển vào trường, ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, thí sinh cần đáp ứng điều kiện sau: ở bậc ĐH, thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên; bậc CĐ, thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6.0 trở lên.
Tốt nghiệp ngành luật thương mại quốc tế, các em có thể làm luật sư, làm việc tại các công ty tư vấn về luật, mở văn phòng tư vấn, làm việc tại các tòa án, viện kiểm sát, cơ quan công an, văn phòng pháp chế của các công ty… Nếu tiếng Anh giỏi thì cơ hội việc làm càng cao.
Năm 2015, điểm chuẩn ngành Luật thương mại quốc tế tại trường là 24 điểm. Với lực học như vậy, em cần nỗ lực thêm thì sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/khong-hoc-tieng-anh-o-truong-nhung-muon-thi-mon-tieng-anh-696660.html


Cập nhật thêm nhiều thông tin tuyển sinh 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không học tiếng Anh ở trường nhưng muốn thi môn tiếng Anh, tuyển sinh ĐH, điểm ưu tiên, điểm thi tốt nghiệp, thông tin tuyển sinh 2016, điểm chuẩn ngành Luật, ngành Luật thương mại quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM