Không giới hạn số ngành, trường đăng ký tuyển thẳng đại học

Đây là quyền lợi của thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng ĐH, CĐ năm 2015 vừa dược Bộ GD-ĐT thông báo trong công văn gửi đến các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ ngày 1-6.
Không giới hạn số ngành, trường đăng ký tuyển thẳng đại học

Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3, TP.HCM) kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Như Hùng

Theo đó,  thí sinh là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đã tham dự  cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD-ĐT), thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia… sẽ không bị hạn chế nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào học các ngành được quy định trong danh mục ngành gần, ngành đúng theo quy định chung của Bộ GD-ĐT cũng như các ngành bổ sung do các trường công bố.

Theo ông Trần Văn Nghĩa - phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, quyết định này của Bộ GD-ĐT nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thể sử dụng quyền được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ để đăng ký tuyển thẳng ở nhiều ngành học khác nhau.

Tuy nhiên, thí sinh phải lưu ý trước thời điểm kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển sinh đợt 1 (ngày 20-8), những thí sinh được tuyển thẳng phải đăng ký nhập học với trường có nguyện vọng học.

Nếu quá thời hạn này thí sinh chưa đăng ký nhập học, các trường có quyền xử lý như với trường hợp không đến nhập học.

Theo thông tin tuyển sinh 2015, Riêng các trường ĐH, CĐ phải có trách nhiệm gửi kết quả tuyển thẳng cho các sở GD-ĐT trước ngày 15-8 để thông báo cho thí sinh biết.

Theo Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150601/khong-gioi-han-so-nganh-truong-dang-ky-tuyen-thang-dai-hoc/755352.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015,  điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không giới hạn số ngành, trường đăng ký tuyển thẳng đại học, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20