Không giải quyết chuyển trường trong suốt cả cấp học

Trong văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào THPT , Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các trường THPT trong cùng huyện, thành phố báo cáo và tham mưu với UBND huyện, thành phố xác định địa bàn tuyển sinh vào các trường THPT cho các xã, phường, thị trấn trong huyện, thành phố.

Không giải quyết chuyển trường trong suốt cả cấp học

Tuyển sinh lớp 10: Không giải quyết chuyển trường trong suốt cả cấp học

Không giải quyết chuyển trường với nhau trong suốt cả cấp học, trừ trường hợp chuyển theo gia đình đến nơi ở mới, học sinh thuộc diện tái định cư và những trường hợp đặc biệt do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định.

Về cách thức xét tuyển, với các trường THPT, trường phổ thông có cấp THPT, điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh THCS được tính như sau:

Hạnh kiểm Tốt, học lực Giỏi: 10 điểm; Hạnh kiểm Khá, học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt, học lực Khá: 9 điểm; Hạnh kiểm Khá, học lực Khá: 8 điểm; Hạnh kiểm Trung bình, học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt, học lực Trung bình: 7 điểm; Hạnh kiểm Khá, học lực Trung bình hoặc hạnh kiểm Trung bình, học lực Khá: 6 điểm; Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm của: Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở THCS; Điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Nếu nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

Lưu ý: Đối tượng là học sinh dân tộc rất ít người được tuyển thẳng vào học lớp 10 THPT tại tỉnh Sơn La: Học sinh dân tộc La Ha.

Riêng học sinh dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên được đăng ký các nguyện vọng: Nguyện vọng 1 (bắt buộc) đăng ký thi vào một lớp chuyên. Nguyện vọng 2 (không bắt buộc) đăng ký học lớp không chuyên.

Môn thi đối với lớp chuyên Tin: Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tin làm các bài thi như thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán.

Theo Giáo dục thời đại, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/khong-giai-quyet-chuyen-truong-trong-suot-ca-cap-hoc-1869262-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không giải quyết chuyển trường trong suốt cả cấp học, tuyển sinh lớp 10, đối tượng xét tuyển, cách thức xét tuyển, các trường THPT chuyên, điểm xét tuyển, Sở GD-ĐT Sơn La

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM